T5, 09 / 2017 1:56 chiều | admin

Lúc mới yêu là thời điểm tình cảm giữa các cặp đôi luôn nồng nhiệt nhất. Nhưng đồng thời, họ sẽ phải đối mặt với những rắc rối mà trước đây chưa bao giờ nghĩ đến.

 

1. Thay đổi trong về giờ giấc sinh hoạt

Nếu trong thời gian tán tỉnh hai bạn có thể cả ngày nhắn tin, gọi điện cũng không hết chuyện. Từ những việc nhỏ nhất cũng sẽ được con trai quan tâm. Thì hãy chuẩn bị tâm lý cho sự thay đổi mới.

Thay đổi về giờ giấc sinh hoạt

Khi yêu nhau hai người sẽ không thể nhắn tin, gọi điện thường xuyên nữa, vì ai cũng có công việc riêng. Lúc này hai bạn sẽ quan tâm nhau theo kiểu khác.

Nhưng con gái thường không hiểu chuyện, sẽ thắc mắc tại sao lại có sự thay đổi này.

Hay việc gặp nhau cũng trở thành vấn đề lớn giữa hai người. Tất nhiên khi tán tỉnh con trai sẽ dành nhiều thời gian và công sức cho bạn hơn. Khi đã yêu hai bạn cần phải hiểu và cho nhau những không gian riêng.

Chúng ta không thể đòi hỏi đối phương rảnh là phải gặp, vì họ còn bạn bè, gia đình, công việc, và những mối quan hệ khác cũng phải chăm sóc.

 

2. Thói quen cá nhân

Chỉ đến khi yêu nhau thì cả hai mới có thể biết hết được về con người và tính cách của đối phương. Vì lúc này họ mới bộc lộ bản chất cũng như thói quen của mình.

Đừng ngạc nhiên khi thấy nhiều việc trước đây bạn chưa từng thấy ở người đó. Ví dụ như mặc lại quần áo đến hai lần, hay không gội đầu tới mấy ngày trời.

Thói quen cá nhân khác nhau

Điều đó có thể đã là thói quen rất khó sửa đổi, nên dù bạn nhắc nhở cũng sẽ không có tác dụng nhiều. Chính việc này đã gây ra sự đối lập và cãi vã.

Tuy nhiên các bạn hãy làm quen dần và chịu khó chờ đợi sự thay đổi. Nếu làm gay gắt quá chỉ khiến mọi việc căng thẳng hơn.

 

3. Bất đồng quan điểm

Đây là vấn đề mà các cặp đôi mới yêu cũng thường xuyên gặp phải, khi tán tỉnh thì mọi ý kiến của con gái luôn đúng.

Bất đồng quan điểm

Nhưng khi yêu thì không còn như vậy nữa. Giữa hai người sẽ phát hiện ra những khác biệt về lối sống và công việc, mà không phải ai cũng có thể hòa giải quyết được.

Việc cãi vã là điều không thể tránh khỏi nhưng dần dần các bạn sẽ hiểu nhau khi đã có thời gian để thích nghi.

 

4. Cảm thấy chán

Đôi lúc các bạn sẽ cảm thấy chán nản vì những bất đồng và xung đột xảy ra giữa hai người.

Lúc nào cũng mong muốn có thể quay trở về ngày còn tán tỉnh nhau, để thấy được sự quan tâm và vui vẻ.

Cũng có thể hai người nhớ quãng thời gian còn độc thân được thoải mái đi chơi cùng đám bạn, vui buồn tự mình chịu không phải quan tới cảm xúc của ai.

Nhưng hãy nhớ rằng, cô đơn là thứ cảm giác khó chịu nhất trên đời. Hãy nhớ tới lí do hai người đã bắt đầu, nếu nản lòng ngay tư khi mới yêu mối tình của các bạn sẽ chẳng thể đi xa.

 

5. Nghĩ đến chia tay

Khi có quá nhiều rắc rối và mệt mỏi, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là chia tay để giải thoát cho cả hai.

Bạn sẽ muốn bắt đầu lại với người khác, nhưng có gì đảm bảo người mới sẽ không giống với người ở hiện tại.

Nghĩ tới việc chia tay

Đừng để mối tình chết yểu vì những việc không lớn lao như vậy.

Khi mới yêu ai cũng phải làm quen lại từ đầu, dù là cảm giác bỡ ngỡ cũng đừng buông bỏ, vì cuộc đời chẳng có gì là dễ dàng.

Những rắc rối sẽ được tháo gỡ nếu hai người thật sự biết yêu thương và cảm thông cho nhau.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục