T3, 10 / 2017 4:00 chiều | admin

Sâu dưới lòng  biết bao nhiêu bí mật còn bị chôn giấu, một vài bí mật đã được khám phá, nhưng số còn lại vẫn là một bài toán thách thức các nhà khoa học.

Là một người yêu cái vẻ mặn mòi của biển, tôi cũng rất muốn được một lần ra ngoài đại dương bao la, khám phá xem dưới đó có gì.

Tôi từng xem bộ phim hoạt hình “Nàng tiên cá”, những chú cá nemo bé nhỏ càng thôi thúc trái tim tôi vươn ra đại dương sâu thẳm. Nhưng khi tìm hiểu kĩ hơn thì mới biết, điều gì càng đẹp càng ẩn chứa nhiều nguy hiểm và bí mật đáng sợ.

Niggen – quái vật biển mang hình hài con người

Có những câu chuyện chưa thể kiểm chứng tính xác thực, nhưng lời đồn đoán về nó luôn khiến mọi người phải hoài nghi. Và quái vật biển mang hình hài con người chính là một trong số đó.

Mười năm trước, một nhà khoa học người Nhật đã chia sẻ về việc, chính mắt ông đã nhìn thấy một con quái vật biển dưới đáy đại dương tại Nam Cực.

Điều bí ẩn ở đây là theo như miêu tả của ông, thì con quái vật này có màu trắng, dài tới 30m, mang thân hình như các loài cá nhưng lại có hai cánh tay giống y con người.

Sau đó ông đã mang câu chuyện ra cùng thảo luận với các nhà khoa học khác, và tất nhiên chẳng ai tin vào điều này. Vì mọi người cho rằng đó chỉ là khoảnh khắc thoáng qua nên có thể ông nhìn không rõ.

Cho đến khi một video kì lạ xuất hiện, trong đó ghi lại một sinh vật biển khổng lồ có hình dạng kì quái mà không ai giải thích được. Tất cả đã thay đổi thái độ về những lời của nhà khoa học người Nhật.

Nhiều năm sau đó, tin đồn về con quái vật biển khổng lồ bí ẩn bắt đầu lan tỏa. Thông tin người ta biết được duy nhất là nó sống ở vùng nước băng giá tại Nam Cực.

Hình ảnh mô phỏng về Niggen theo những gì mọi người kể lại

Người Nhật đặt tên cho nó là Niggen (nghĩa là nhân gian), dựa trên những mô phỏng về một con quái vật gần giống như vậy, trong truyền thuyết của quốc gia này.

Liệu những lời đồn đoán có là thật? Có khi nào chúng ta sẽ gặp Niggen dưới lòng đại dương bao la?

Theo lời đồn con quái vật này tồn tại cùng thời với voi ma – mút, nhưng nó vượt qua được sự khắc nghiệt của thiên nhiên nên đến bây giờ vẫn còn tồn tại.

Nhưng hơn cả câu chuyện hư cấu trong tưởng tượng của mọi người, đã có rất nhiều trường hợp xác nhận nhìn thấy Niggen.

Vào năm 1990, trường hợp đầu tiên là một ngư dân người Nhật cho rằng, ông đã nhìn thấy một sinh vật khổng lồ có màu trắng và hình dáng giống con người xuất hiện trên biển Thái Bình Dương.

Những người chứng kiến kể lại, con quái vật này có tay, chân, thậm chí bàn tay còn có 5 ngón giống hệt con người. Đuôi của nó cũng rất dài và lớn như loài cá voi.

Một nửa sự thật chưa chắc đã là sự thật…

Sau đó cũng có một vài trường hợp tiếp tục báo cáo họ đã nhìn thấy Niggen cả ở Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Vậy sự thật ở đây là gì?

Một nửa sự thật chưa chắc đã là sự thật, bởi vì chưa ai dám khẳng định hay chắc chắn về sự tồn tại của Niggen. Cũng chưa có bất cứ hình ảnh chi tiết nào về sự tồn tại của con này.

Xong nhiều giả thuyết được đưa ra đó chỉ là một con cá đuối khổng lồ, thi thoảng nổi lên mặt nước để “tạo ảo giác” cho những người giàu trí tưởng tượng. Ngoài ra đó cũng có thể là một con cá voi bạch tạng.

Tuy nhiên Niggen cũng được đánh giá và xếp vào dạng “thần thoại” thời hiện đại. Biết đâu một ngày nào đó, các nhà khoa học cũng có thể lí giải nó giống như quái vật đại dương Krakken.

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục