T4, 10 / 2017 11:00 sáng | admin

Khi mà mọi quy chuẩn về cái được đưa ra là mũi cao, cằm nhọn, má baby, hai thái dương đầy đặn, môi trái tim hờ hững,… thì tất nhiên chị em phụ nữ sẽ tìm tới công nghệ thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ không còn là câu chuyện xa lạ với mọi người, dường như nó trở thành điều hoàn toàn bình thường và tự nhiên trong xã hội.

Khi mà chi phí cho những tiểu phẫu này cũng không cao, các cơ sở thẩm mỹ vì cạnh tranh sẽ đưa ra mức giá để “chiều lòng khách hàng”. Đội ngũ y, bác sĩ lại tận tâm, tận tình.

Tuy nhiên, không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng có bác sĩ tay nghề cao. Còn chưa kể tới người nào không may, mỹ nhân chả thấy lại còn rước thêm tội vạ vào người.

Mới đây, vụ việc chị T.T.Đ (38 tuổi, cư trú tại quận Thủ Đức, TP.HCM) tiến hành phẫu thuật gọt cằm, sau đó rơi vào trạng thái hôn mê sau đã khiến mọi người sợ hãi và lo lắng.

Thẩm mỹ viện Emcas nơi thực hiện phẫu thuật cho chị T.T.Đ

Trước đó, vào ngày 17/9 bệnh nhân này đã đến bệnh viện Emcas để chỉnh xương hàm. Cuộc phẫu thuật diễn ra rất tốt, nhưng khi chuyển sang phòng hồi sức được 20 phút, bệnh nhân có hiện tượng chảy máu khoang miệng.

Các bác sĩ đã ngay lập tức xử lí cầm máu tại chỗ. 30 phút sau chị T.T.Đ có hiện tượng suy hô hấp, các bác sĩ tiếp tục tiến hành xử lý hồi sức và chờ đến khi ổn định mới chuyển bệnh nhân qua bệnh viện Nhân dân 115.

Người trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật cho chị Đ là bác sĩ Trần Ngọc Quảng Phi, bác sĩ đã được cấp chứng chỉ khám chữa hành nghề chuyên khoa răng, hàm, mặt. Có bằng bác sĩ Nội trú và bằng tiến sĩ chuyên ngành Phẫu thuật hàm mặt.

Thẩm mỹ viện Emcas cũng đã được cấp chứng chỉ hành nghề từ năm 2013, phẫu thuật chỉnh xương hai hàm cũng được phê duyệt trong danh mục chuyên môn kĩ thuật điều trị.

Về vụ việc này Sở Y tế TP.HCM đã báo cáo lên Bộ Y tế để có hướng điều tra, giải quyết làm rõ sự việc. Chị Đ cũng đã được chuyển sang bệnh viện tại Singapore để điều trị.

Phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành chuyện bình thường nhưng cũng tiềm ẩn những nguy hiểm

Sau khi thông tin này được chia sẻ chị T.T.T.H (SN 1984, quê ở Nam Định), cũng đã lên tiếng về việc mình từng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở đây, nhưng bị hỏng hoàn toàn gương mặt.

Chỉ ít ngày sau ca phẫu thuật chị H thấy hiện tượng đau, chảy dịch nên đã đến cơ sở thẩm mỹ này khiếu nại. Tuy nhiên họ chỉ trả lại chị chi phí phẫu thuật, vì không sống tại Việt Nam nên chị cũng không có thời gian để khiếu nại tiếp.

Mặc dù trước thông tin này phía thẩm mỹ viện vẫn chưa chính thức lên tiếng, nhưng ít nhiều đã gây ảnh hưởng đến danh tiếng của thẩm mỹ Emcas.

Dẫu biết nhu cầu làm đẹp của chị em là chính đáng, và tâm lí của mọi  là phải luôn xinh lên trong mắt người khác. Nhưng mọi người cũng cần có sự lựa chọn kĩ lưỡng, những cơ sở uy tín và chất lượng.

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn trở nên xinh đẹp, đã có những trường hợp còn mất mạng vì thẩm mỹ. Vẻ đẹp bên ngoài quan trọng, nhưng vẻ đẹp bên trong tâm hồn mới là điều đáng để trân trọng.

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục