T5, 08 / 2017 9:35 sáng | admin

Nội Dung Bài Viết

Pháp

Ở Pháp, vùng nào cũng có đặc trưng riêng về phô mai.

Ở Pháp, vùng nào cũng có đặc trưng riêng về phô mai.

Ở đây, các món về phô mai được phục vụ ngay trước (hoặc thay vì) món tráng miệng. Nó vừa giúp tiêu hóa vừa giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn khi kết thúc bữa ăn của mình. Mặc dù chủ yếu phô mai được làm từ sữa bò, dê hoặc cừu nhưng có đến 400 loại phô mai chế biến khác nhau đến từ nguyên liệu cơ bản đó. Khi có cơ hội đến Pháp, hãy thử ít nhất 4 loại: phô mai cứng (như Cantal), phô mai hoa (Brie hoặc Camembert), phô mai xanh hoặc Roquefort và phô mai dê để tìm cho mình loại ưng ý nhất nhé.

Hy Lạp

Hy Lạp có mức tiêu thụ phô mai tính theo đầu người cao nhất trên thế giới.

Một số nghiên cứu cho thấy Hy Lạp có mức tiêu thụ phô mai tính theo đầu người cao nhất trên thế giới – hơn 60 pound mỗi năm. Ở đây phô mai tiêu thụ chủ yếu là feta, được coi như là một trong bốn “nhóm thực phẩm” chính ở đây, cùng với ô liu, cà chua và bột phyllo giòn. Được bảo vệ bởi các quy định của EU, feta của Hy Lạp được làm bằng sữa cừu, cùng một tỷ lệ nhỏ sữa dê có thể được thêm vào. Khi bạn đi du lịch Hy Lạp, bạn sẽ nhận thấy rằng feta ở thành phố Peloponnese khá khô , trong khi feta thực hiện ở Macedonia là nhẹ và mềm hơn. Ngay cả ở thủ đô Athens, bạn sẽ tìm thấy thị trường vẫn bán feta từ thùng – và bạn cũng sẽ tìm thấy feta trong tất cả mọi thứ từ salad, bánh mì đến các loại bánh ngọt khác nhau.

Hà Lan

Phiên chợ phô mai ở thành phố Alkmaar – Hà Lan.

Nhắc đến đất nước này, phô mai có thể được nhắc đến như một loại đặc sản. Và đúng vậy, Hà Lan là một trong những quốc gia có lượng xuất khẩu phô mai hàng đầu thế giới. Để thưởng thức hương vị phô mai đặc trưng của họ, hãy ghé thăm hai phiên chợ Alkmaar (chợ sáng thứ sáu hằng tuần từ tháng Tư đến tháng Tám) hoặc Edam (phiên chợ sáng thứ tư vào tháng bảy và tháng Tám). Nhất là Alkmaar, được biết đến với tên gọi thủ đô phô mai của Hà Lan và là nơi có bảo tàng phô mai lớn nhất quốc gia. Chúng ta có thể bắt những chuyến tàu hoả ngắn từ thủ đô Amsterdam để đến hai thành phố Alkmaar  và Edam để thưởng thức trọn vị phô mai của đất nước này.

Đối với một người yêu thích phô mai, thưởng thức châu Âu có nghĩa là thưởng thức phô mai – chúng không chỉ là một phần của ẩm thực, mà còn là một phần của văn hoá. Khi có dịp du lịch châu Âu, hãy cố gắng tìm cho mình những loại phô mai ngon lành nhất để hiểu sâu sắc hương vị của văn hóa địa phương nhé.

Thanh Hằng

Theo Thể thao và Văn hóa.

Bài viết cùng chuyên mục