T7, 08 / 2017 9:32 chiều | admin

Nước ép cỏ lúa mì có tác dụng gì?

Từ lâu trên thế giới, cỏ lúa mì đã trở thành một loại “siêu thực phẩm” được nhiều người yêu thích. Các nhà khoa học Mỹ cho rằng: trong cỏ lúa mì có chứa nhiều chất diệp lục, khoáng chất, vitamin, các axit amin, enzym tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn ngừa và điều trị các bệnh như: ung thư, rối loạn mỡ máu, tiểu đường, gout, tim mạch, cao huyết áp… Do vậy, nhiều người đã sử dụng cỏ lúa mì để tạo thành nước ép uống hàng ngày.

 

Nước ép cỏ lúa mì có chứa nhiều chất diệp lục, bổ sung khoáng chất, vitamin, các axit amin, enzym tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sức sống.

Tại Việt Nam, tuy mới chỉ xuất hiện một thời gian gần đây, nhưng trào lưu trồng và chế biến cỏ lúa mì tại nhà đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình từ phía các chị em phụ nữ. Trên các trang mạng xã hội như webtretho, hội eva…còn có những topic riêng chia sẻ về kinh nghiệm trồng và chế biến cỏ lúa mì. 

Chị Thanh Lan – 28 tuổi – nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho biết: “Mình nghe nói sử dụng cỏ lúa mì sẽ giúp giảm cân, đẹp da và chống lão hóa. Cho nên mình cũng thử trồng để uống. Mới được có 1 tuần, nhưng mình cũng thấy có vẻ da dẻ mịn màng hơn.

Cỏ lúa mì
“Thần dược” cho làn da phái đẹp

Tự làm nước ép cỏ lúa mì đơn giản, nhanh chóng

Cách làm nước ép cỏ lúa mì rất đơn giản. Lấy mầm cỏ lúa mì đã được cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước. Sau đó để ráo nước và tiến hành ép lấy nước uống. Nước ép cỏ lúa mì dùng tốt nhất vào buổi sáng. Bởi đây là thời điểm cơ thể chuẩn bị cho ngày mới, một ly cỏ lúa mì sẽ giúp bạn có một năng lượng tràn đầy cho cả ngày.

Nước ép cỏ lúa mì khá dễ uống, bởi nó có mùi thơm của cỏ, vị hơi ngọt mát thanh nhẹ của mầm lúa. Tuy nhiên, nếu bạn là người ưa ngọt, hãy thêm một chút đường để có thể thưởng thức nước ép cỏ lúa mì một cách tuyệt vời nhất nhé.

co lua mi
Nước ép cỏ lúa mì có vị ngọt thanh, mùi thơm dễ chịu

 

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục