T3, 10 / 2017 4:13 chiều | admin

1. “Chuyện kể ngài Arthur Cordon Pym” hay khả năng xuyên thời gian của Allan Poe?

Edgar Allan Poe là nhà tiểu thuyết nổi tiếng thế kỷ 19, đặc biệt ở dòng tiểu thuyết kinh dị. Những năm đầu thế kỷ 19, ông Allan Poe từng cho ra đời tác phẩm “Chuyện kể của ngài Arthur Cordon Pym”, thời điểm đó, câu chuyện không được đón nhận nhiều. Chuyện kể về một vụ đắm tàu với 4 người đàn ông sống sót. Để sinh tồn trên biển, họ buộc phải ăn thịt một cậu bé hoa tiêu có tên Richard Parker.

Cuốn tiểu thuyết dự báo những bi kịch

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì cho đến 46 năm sau, tức năm 1884, khi chiếc thuyền Mignonette gặp nạn trên đại dương, để lại 4 người sống sót duy nhất trên một chiếc thuyền cứu hộ. Để tồn tại trước nguy cơ chết đói giữa biển khơi, họ đã phải giết chết và ăn thịt cậu hoa tiêu. Điều kinh dị nhất đã đến, khi 3 người sống sót tiết lộ, tên cậu bé hoa tiêu là Richard Parker.

Phải chăng Allan Poe nhìn trước được thời gian? Hay tất cả chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên đến rợn người của lịch sử?

2. Tiểu thuyết viễn tưởng Futility: kịch bản dựng sẵn cho thảm họa Titanic

Năm 1898, tác giả Morgan Robertson cho ra đời cuốn tiểu thuyết viễn tưởng Futility kể về số phận bi thảm của con tàu Titan. Được mệnh danh là con tàu bất khả chiến bại, thế mà Titan đã chìm sâu xuống lòng đại dương, mang theo hàng ngàn hành khách chôn vùi mãi mãi bởi va chạm với tảng băng khổng lồ tại Bắc Đại Tây Dương ngay trong chuyến hành trình đầu tiên.

Futility: kịch bản dựng sẵn của thảm họa Titanic

14 năm sau, thảm họa chìm tàu Titanic khiến cả thế giới bàng hoàng, không chỉ bởi hàng ngàn người vĩnh viễn chôn vùi trong đại dương sâu thẳm, mà còn bởi cuốn Futility như dự đoán được tương lai. Những sự trùng hợp đầy bí ẩn giữa tàu Titan trong Futility và Titanic về tên gọi, vị trí gặp nạn, quy mô tàu, số hành khách thiệt mạng cho đến số chân vịt của con tàu… vẫn là lời thách thức nhân loại cho đến ngày nay.

3. Lời tiên tri cái chết của vua Louis XVI

Khi còn nhỏ, vua Louis đã được một nhà chiêm tinh của hoàng gia cảnh báo về những ngày 21 trong tháng – thời điểm có thể mang đến cho Louis những xui xẻo đến tính mạng. Louis XVI tin vào lời tiên tri và cẩn trọng đến mức ông không bao giờ làm việc quan trọng hay xuất hành vào ngày 21 dù bởi bất cứ lý do gì.

Vua Louis XVI và ngày 21 định mệnh

Thế mà, dường như số phận đã định. Những sự kiện làm rung chuyển cuộc đời và số phận Louis XVI đều rơi vào ngày 21. Ngày 21/6/1791, vua Louis XVI và hoàng hậu bị bắt tại tại Varennes bởi quân cách mạng. Ngày 21/9/1791, Pháp vĩnh viễn bãi bỏ chế độ phong kiến, triều đại Louis gần như kết thúc tại đây. Cuối cùng, ngày 21/1/1793, vua Louis XVI bị hành hình trên máy chém – kết thúc đúng vào ngày mà nhà tiên tri đã dự đoán.

4. Sự sắp xếp của bàn tay số phận với cuộc đời hai vị Tổng thống Mỹ

Những điểm trùng hợp khó giải thích giữa cuộc đời hai vị cố Tổng Thống Mỹ Abraham Lincoln và John F. Kennedy khiến người ta nổi da gà vì quá khó tin và bí ẩn

Năm 1860, Lincoln được bầu vào Quốc hội Mỹ, sau đó 100 năm, tức năm 1946 Kennedy cũng có mặt trong Quốc hội. Năm 1860, Lincoln trúng cử Tổng Thống Mỹ; cũng đúng 100 năm sau đó, Kennedy ngồi lên ghế ông chủ Nhà Trắng năm 1960. Kỳ lạ hơn, viên thư ký thân tín của Lincoln có tên Kennedy, trong khi tổng thống Kennedy lại có một thư ký là Lincoln. Trong thời gian tại vị tại Nhà Trắng, phu nhân của cả hai vị lãnh đạo đều xảy thai một cách bí ẩn, mặc dù đã được chăm sóc ở chế độ đặc biệt.

Sự trùng hợp khó tin giữa hai vị cố Tổng thống

Mọi chuyện không dừng lại ở đó. Người ta còn ngạc nhiên hơn khi phát hiện ra, kẻ ám sát Lincoln sinh năm 1839, trong khi kẻ ám sát Kennedy sinh năm 1939. Phó tổng thống dưới quyền Lincoln và Kennedy đều là người kế nhiệm hai ông, vào năm 1808 và 1908, cách nhau tròn 100 năm.

Dường như, bàn tay số phận đã khiến cuộc đời của hai vị Tổng thống lặp lại với những chi tiết trùng hợp khiến người ta kinh ngạc, khiếp sợ không thôi.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục