T4, 10 / 2017 6:00 chiều | admin

Bốt cao cổ là người bạn sẽ song hành cùng các cô gái mỗi mùa đông đến. Không những phát huy hiệu quả trong việc giữ ấm đôi chân, bốt cao cổ cũng là món phụ kiện cực phong cách có khả năng “nâng cấp” mọi món đồ. 

Nhưng trên thực tế, nhiều cô gái vẫn còn băn khoăn chưa biết kết hợp bốt cao cổ sao cho đúng chất. Điều này gây ra những sai lầm khá nghiêm trọng khiến cho đôi bốt vốn phong cách, cá tính lại trở thành thảm hoạ thời trang. Hãy tìm hiểu những sai lầm thường gặp khi diện bốt cao cổ để biết cách kết hợp nó hiệu quả nhất nhé.

Sai lầm 1: Đi tất chân cao cổ

Phần tất chân lộ ra khi bạn đi bốt cao cổ thật sự khiến bạn trông lôi thôi và xuề xoà, đặc biệt với những đôi tất đã ngả màu hoặc màu sắc quá tương phản không liên quan đến đôi bốt bạn đang mang. Để tránh điều này hãy đi tất chân cổ ngắn gọn gàng. 

Sai lầm 2: Kết hợp với chân váy xoè

Dù thế nào đi nữa kiểu bốt cao cổ luôn khiến bạn trông có vẻ thấp đi. Vậy nên hãy cẩn trọng khi kết hợp trang phục với bốt cao cổ để đạt tỷ lệ cân đối. Và nếu bạn quá “hạt tiêu” thì tốt nhất nên lựa chọn một phương án khác cho đôi chân của mình để cải thiện chiều cao. Nên nhớ hạn chế kết hợp bốt cao cổ với mọi loại chân váy xoè ngang đùi. Kể cả thân hình bạn có mảnh dẻ thế nào đi nữa thì sự kết hợp này cũng dễ khiến cơ thể bạn chia làm ba khúc. 

Sai lầm 3: Lựa chọn bốt cổ rộng

Những đôi bốt cổ quá rộng khiến mọi sự chú ý đều đổ dồn về đôi bàn chân “khổng lồ” của bạn ảnh hưởng đến cả bộ trang phục. Trông bạn không còn vẻ thanh lịch và gọn gàng thường thấy nữa.

Sai lầm 4: Kết hợp bốt tối màu với đầm sáng màu

Người đối diện sẽ “tia” ngay xuống đôi bốt đậm màu mà ít chú ý đến chiếc váy sáng màu tươi tắn ở trên. Và khi nhìn từ dưới lên họ sẽ lại thấy tỷ lệ không mong muốn đã nói đến ở trên.

Sai lầm 5: Giấu quần

Đừng nhét hết ống quần vào cổ bốt. Bí quyết ở đây là hãy xắn gấu lên một chút để lộ khoảng 1cm cổ chân để tao cảm giác cao cà cũng chất hơn nữa. 

Xem thêm:

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục