T3, 10 / 2017 4:50 chiều | admin

Mọi người thường có câu “tiền nào của đấy” hay “đắt sắt ra miếng”. Tuy nhiên, những loại hoa quả chúng ta ăn thường ngày để bổ sung vitamin và dưỡng chất cho cơ thể đã phải là tốt nhất chưa?

Đừng nghĩ rằng hoa quả nào cũng như nhau và giá thì chỉ ở tầm trung. Vì ở một vài nơi trên thế giới này, có những loại quả mà giá tiền để mua chúng còn hơn cả một tháng lương của bạn.

 

1. Dưa lưới Yubari King

Đây là loại dưa được trồng ở đảo Hokkadi của Nhật, với điều kiện chăm sóc vô cùng đặc biệt. Chúng được trồng trong nhà kính, và được săn sóc một cách cẩn thận, tỉ mỉ.

Dưa lưới Yubari King

Mọi người vẫn thường gọi đó là trái dưa hấu ngọt ngào đến tận miếng cuối cùng, và vỏ của nó như được trang trí giống như vân cẩm thạch.

Trung bình một quả dưa lưới Yubari King sẽ có giá dao động từ 7,8 triệu đồng. Nhưng đã từng có hai quả dưa đắt nhất thế giới, được bán trong một phiên đấu giá với giá trị lên tới 704 triệu đồng.

 

2. Nho Ruby Roman

Đây cũng là một loại quả có xuất xứ từ đất nước mặt trời mọc và cũng là những quả nho đắt nhất thế giới. Vậy có điều gì đặc biệt ở loại quả này?

Ngay về kích thước thôi nó cũng đã vượt trội rồi, mỗi quả nho phải to bằng quả bóng bàn, và hương vị thì ngọt lịm với tinh chất đường lên đến 18%.

Nho Ruby Roman

Loại nho đỏ bóng mịn này có mức giá khoảng 1,7 triệu đồng cho mỗi chùm nho nhỏ. Nhưng năm 2016, một chùm nho nặng khoảng 700 gram đã được bán với giá 284 triệu đồng.

 

3. Dưa hấu đen Densuke

Giống như dưa lưới, loại dưa hấu này cũng được trồng trên hòn đảo Hokkaido và có vị ngọt “nhớ đời”. Loại dưa này có vỏ màu tối sẫm gần như đen, không có bất cứ vết bẩn hay xước xát nào. Vì thế được gọi là dưa hấu đen.

Dưa hấu đen Densuke

Trung bình mỗi quả dưa bán ra có giá 6,5 triệu đồng. Tuy nhiên, từng có một quả dưa đắt nhất được bán với giá 159 triệu đồng trong một phiên đấu giá.

 

4. Dâu tây đặc biệt

Những trái dâu tây này nhìn thì giống dâu tây bình thường. Nhưng chúng có chế độ chăm sóc vô cùng đặc biệt và được lựa chọn kĩ lưỡng trong số hàng trăm quả dâu khác theo nguyên lí “hoàn hảo tuyệt đối”.

Mỗi hộp dâu tây nhỏ sẽ có giá khoảng 1,8 triệu đồng.

 

5. Táo Sekai Ichi

Bạn sẽ phải ngạc nhiên về trọng lượng của những trái táo này, vì chúng có thể nặng tới 2 kg một quả. Táo được thụ phấn bằng tay hoặc các thanh đặc biệt nhỏ. Một trái táo sẽ có giá hơn 500 nghìn đồng.

 

6. Cam Dekopon

Cam Dekopon với một tên gọi khác là Sumo Fruit, là loại quả lai giữa cam và quýt được tạo ra tại Nhật. Mọi người thường bảo rằng, đây là loại cam ngon nhất trên thế giới.

Cam Dekopon

Vị ngọt đậm và một lớp vỏ căng mọng khiến vừa nhìn đã muốn thưởng thức ngay lập tức. Mỗi quả này lớn hơn trái cam và quýt bình thường khác. Một quả cam Dekepon có giá khoảng 340 nghìn đồng.

 

7. Xoài trứng của mặt trời

Chắc chắn bạn chưa bao giờ nhìn thấy loại xoài nào lạ mắt đến thế này. Mỗi trái xoài với vỏ đỏ nhìn bắt mắt vô cùng.

Xoài trứng của mặt trời

Một trái xoài có trọng lượng ít nhất là 350 gram, ngọt hơn loại xoài thông thường rất nhiều. Trong một phiên đấu giá đã có hai quả xoài được bán với mức 78 triệu đồng.

Có thể thấy ẩn chứa bên trong đất nước mặt trời mọc là cả một “kho báu hoa quả” quý giá.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

 

Bài viết cùng chuyên mục