T4, 09 / 2017 12:08 chiều | admin

Những thứ đồ vật đã trở nên quen thuộc sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi sử dụng, dù nó đã cũ thì vẫn cất đi chờ có cơ hội sẽ lại mang ra để dùng. Nhưng con người thì khác, chúng ta không phải vô tri vô giác nên với thứ đã cũ sẽ cảm thấy nhàm chán. Nếu đã chia tay thì tốt hơn không nên quay lại vì những lí do sau.

1. Tình cảm không còn như trước

Nếu bạn nghĩ rằng hai người quay lại thì sẽ biết trân trọng nhau hơn, thì có lẽ bạn đã lầm. Bởi vì khoảng thời gian chia tay, giữa hai người đã xuất hiện những xa cách không thể lấp đầy.

Nếu thật sự yêu thì đã không có chuyện người đó nói chia tay với bạn, ngay từ lúc đó tình cảm giữa hai người đã bị rạn nứt, và mọi chuyện không thể giống ngày đầu mới đến với nhau.

Tình cảm không còn như xưa

Có thể lí do quay lại là vì thói quen, khi mà cả hai đã cùng nhau đi chung một đoạn đường dài. Nhưng thói quen không bao gồm tình cảm, mà chỉ là quen cảm giác an tâm khi đi cạnh một người đã hiểu chúng ta.

Tình cảm sau khi quay lại sẽ không còn mãnh liệt hay mặn nồng, nó chỉ hời hợt và dễ đổ vỡ bất cứ lúc nào.

2. Nhiều bất đồng không thể giải hòa

Chẳng ai có thể chắc chắn rằng trong khoảng thời gian hai người chia tay, đối phương đã không làm quen với người mới. Chính vì thế khi quay lại, trong thâm tâm cả hai sẽ luôn hoài nghi nhau.

Nhiều bất đồng không thể giải hòa

Việc nghi ngờ có sự xuất hiện của người thứ ba sẽ dẫn tới hàng loạt những bất đồng. Mọi việc làm của đối phương sẽ luôn nằm trong tầm ngắm của bạn, khiến cả hai không thể thoải mái. Và việc giải quyết bất đồng là điều không thể.

Những cuộc cãi vã thường xuyên xảy ra hơn so với trước, cả hai sẽ đổ lỗi cho nhau vì xa cách nên “thay lòng đổi dạ”. Thật ra chẳng ai có lỗi hết, mà vì hai người đã có những khoảng cách và khác biệt không thể giải quyết.

3. Lại dễ chia tay

Chia tay xong quay lại cũng giống như nghe một bản nhạc cũ. Mặc dù bạn đã thuộc làu nhưng thi thoảng nghe lại vẫn thấy hay, xong lại chẳng thể nghe lâu vì đã quá nhàm tai.

Nếu vẫn muốn quay lại với người cũ thì bạn phải chuẩn bị sẵn sàng cho việc “chia tay như cơm bữa”, vì điều này cũng dễ trở thành thói quen. Có lần đầu thì sẽ có lần thứ hai, nên thấy chán thì sẽ lại chia tay và khi nào nhớ thì sẽ quay lại.

Cả hai luôn trong tình trạng sẵn sàng như vậy, nên chia tay hay quay lại cũng chẳng còn quan trọng.

4. Tình yêu mới sẽ hạnh phúc hơn

Hãy thử đến với tình yêu mới, chắc chắn sẽ cho bạn cảm giác thích thú hơn nhiều. Có thể lúc đầu hai người không hiểu nhau, nhưng điều gì cũng phải cần thời gian. Quan trọng là bạn sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc mới lạ.

Tình yêu mới sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn

Không còn những cuộc cãi vã hay hoài nghi, thay vào đó hãy tận hưởng thứ tình cảm yêu đương lãng mạn. Đừng tự chặn đứng cơ hội của bản thân khi bó buộc vào mối quan hệ chẳng đi đến đâu. Làm vậy là tốt cho cả bạn và cả người yêu cũ của bạn.

Chia tay có nghĩa là tình cảm giữa hai người đã hoàn toàn chấm dứt. Dù có bất cứ lí do gì, cũng đừng để bản thân phải đau khổ thêm một lần nào cho cùng câu chuyện buồn đã qua.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục