T6, 09 / 2017 1:41 chiều | admin

Các cô gái thường vui mừng khi nhận được lời cầu hôn, nhưng trước thời điểm đám cưới diễn ra thường có những tranh luận giữa cô dâu và chú rể tương lai, vì những khúc mắc nảy sinh.

Giữa tình yêu và hôn nhân luôn có một sự khác biết rất lớn mà chúng ta phải bàn bạc kĩ trước khi kết hôn.

 

1. Vấn đề con cái

Khi yêu nhau hai người đã thống nhất sau kết hôn mới sinh con, nhưng đến gần ngày cưới vì sự thúc giục của cha mẹ mà chàng muốn đi quá giới hạn để có con trước khi sống chung.

Điều này có thể được coi là không giữ lời, nhưng các bạn cũng phải hiểu đó là xu hướng của xã hội hiện nay. Ai cũng cần phải đảm bảo có con để gắn kết mối quan hệ giữa hai người.

Vấn đề con cái

Hay việc sinh con trai hay con gái hai người cũng phải thống nhất ngay từ đầu, tránh khi về cùng một nhà lại xảy ra việc “cơm không lành canh chẳng ngọt”.

Để sinh được một đứa bé không phải điều dễ dàng, nhưng cách dạy dỗ chúng  sao cho tốt cũng là điều cần lưu ý. Mỗi người lại muốn dạy theo cách riêng của mình, sẽ là nguyên nhân xảy ra tranh luận.

 

2. Tiền bạc

Trước đây, vấn đề tài chính không phải là điều đáng lo ngại khi tiền ai người nấy tiêu.

Nhưng trước khi kết hôn con gái sẽ đưa ra những điều luật về tài chính giữa hai người.

Tiền bạc

Chắc chắn sẽ có những vấn đề như: lương hàng tháng sẽ phải đưa cho cô ý, hạn chế ăn uống tụ tập,…

Còn con trai lại thường tiêu xài hoang phí, thậm chí họ có thể bỏ tiền ra để mời nguyên một bữa. Đây cũng trở thành khúc mắc cần giải quyết giữa hai người.

 

3. Công việc

Ai cũng có công việc riêng và yêu công việc của mình. Không có lí do gì con gái lại phải bỏ việc hay hạn chế công việc để chăm lo cho gia đình. Hay con trai lại được ra ngoài thường xuyên với lí do công việc.

Công việc

Trước khi cưới hãy thảo luận kĩ về vấn đề này.

 

4. Thói quen sinh hoạt

Chắc chắn chẳng nàng dâu nào muốn “sống chung với mẹ chồng”, vì không sớm thì muộn sẽ xảy ra những rắc rối. Nên các nàng sẽ đề xuất ra ở riêng. Còn các chàng lại muốn ở cùng bố mẹ.

Thói quen sinh hoạt

Hay thói quen của hai người cũng sẽ là vấn đề khó giải quyết. Từ việc thức dậy, cho đến cách ăn uống, ngủ nghỉ,… Tất cả đều trở thành vấn đề khó giải quyết.

 

5. Sở thích cá nhân

Hãy đối mặt với việc, khi trở thành một người vợ người chồng bạn sẽ phải dẹp bớt những sở thích cá nhân như: tụ tập bạn bè thường xuyên, đi mua sắm thường xuyên, chơi điện tử,…

Đừng nghĩ rằng sau hôn nhân các bạn vẫn còn có thể chơi và là người độc thân, vì lúc đó gia đình phải là trên hết.

 

6. Việc nhà

Khi yêu nhau con trai có thể giúp bạn gái mình làm việc nhà nhưng ít nguwofi tự nguyện lắm.

Việc nhà

Và việc thống nhất xem có nên chia đôi việc nhà ra để làm sau hôn nhân hay không lại càng khó. Các nàng luôn đòi hỏi bình đẳng, các chàng luôn nghĩ rằng đó là trách nhiệm của con gái.

Hãy giúp đỡ người phụ nữ của mình nếu bạn thật sự thương cô ấy.

 

7. Tình cảm và tình dục

Nên nhớ rằng tình cảm của hai người sẽ thay đổi qua một giai đoạn khác. Tình cảm ở thời điểm sau hôn nhân sẽ có trách nhiệm nhiều hơn, chứ không thể vô tư thoải mái như lúc còn yêu.

Vấn đề tình dục cũng là khúc mắc trước hôn nhân, khi mỗi người sẽ có một đòi hỏi riêng, một sở thích và ham muốn riêng.

Tình cảm và tình dục

Hãy học cách thích nghi chứ đừng bỡ ngỡ hay lùi bước, khi phải đối mặt với những vấn đề khúc mắc trước khi cưới. Có thể nhiều thứ sẽ thay đổi đó là điều không ai muốn. Nhưng bù lại bạn sẽ có một người bạn đời bên cạnh để chia sẻ nhưng vui buồn trong cuộc sống.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục