T3, 09 / 2017 10:31 sáng | admin

Ngày nay việc con gái là người tỏ tình trước đã không còn là điều quá lạ lẫm. Chúng ta cũng nên có suy nghĩ thoáng hơn cho vấn đề này, vì khi có tình cảm với một ai đó sẽ rất khó để có thể giữ ở trong lòng.

Tuy nhiên, khi con gái tỏ tình trước cũng cần phải chú ý một số điều sau thì mới có thể nắm chắc phần thắng trong tay.

1. Làm quen và kết bạn

Trước khi bắt đầu màn tỏ tình lãng mạn, tất nhiên bạn phải tìm cách để tiếp cận với chàng. Điều này là vo cùng quan trọng vì sẽ giúp cho hai người hiểu nhau hơn.

Đây cũng là bước đệm cần thiết để tạo lập tình cảm giữa hai người, và để chàng thấy rõ về con người bạn. Nếu bạn làm tốt bước này thì sẽ tạo được nền tảng vững chắc cho công cuộc tỏ tình của mình.

Làm quen và kết bạn

Qua việc kết bạn và tìm hiểu bạn cũng sẽ biết được tính cách, sở thích, lối sống của chàng,… Và nhờ vào việc này cũng có thể giúp bạn biết được chàng có cảm tình với bạn hay không.

Nhưng hãy nhớ phải giữ đúng chừng mực, để tránh việc chàng nghĩ hai người là bạn thân. Nếu chàng nghĩ như vậy sẽ rất khó cho việc tỏ tình của bạn.

 

2. Có chiến lược tìm hiểu rõ ràng

Đây cũng là một tiền đề quan trọng quyết định đến sự thành bại của màn tỏ tình. Người xưa đã có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu rõ về đối phương của mình.

Hãy quan tâm xem gia đình của chàng thế nào, đam mê, sở thích của chàng ra sao. Biết đâu giữa hai người sẽ có điểm chung để kết nối.

Có chiến lược rõ ràng

Cũng đừng bỏ qua tiểu tiết về những điều chàng ghét, vì như vậy bạn có thể để ý và tránh điều đó ra, hay có thể dung hòa chúng để chàng dễ dàng chấp nhận.

Ngoài ra hãy học cách quan tâm, lo lắng bằng sự chân thành đối với chàng. Điều này cũng sẽ khiến chàng rung động trước bạn. Và tất nhiên tỉ lệ thành công cho màn tỏ tình sẽ càng cao.

 

3. Xác định rõ tình cảm

Điều này là vô cùng quan trọng, vì lời nói đã thổ lộ ra sẽ không thể nào rút lại được nữa. Nếu bạn không xác định tình cảm rõ ràng mà đã vội tỏ tình thì sau này người hối hận sẽ là bạn, đau khổ cũng là bạn.

Xác định rõ tình cảm của bản thân

Đừng ngộ nhận giữa việc thích và yêu, hãy nghĩ lại cả quá trình hai người đã tìm hiểu xem trái tim bạn có thật sự rung động khi ở cạnh người đó.

Lắng nghe tiếng lòng mình để thấy có gọi một cái tên quen thuộc hay chỉ là thói quen ở bên.

Có thể người đó cũng thích bạn nhưng nghĩ xem tại sao chàng lại chưa tỏ tình. Vì chúng ta cần phải có đủ yêu thương thì mới tỏ tình và nói lời yêu được.

 

4. Luôn là chính mình

Đừng vì bạn không giống với hình mẫu chàng mong muốn mà thay đổi bản thân. Chẳng ai trong chúng ta muốn sau khi tỏ tình, có được tình yêu nhưng không còn là chính mình nữa.

Nếu chàng yêu bạn thì sẽ yêu cả con người của bạn dù có khiếm khuyết, trên đời đâu có ai là hoàn hảo.

Vì vậy hãy tự tin là chính mình khi nói lời tỏ tình.

 

5. Dám chấp nhận thất bại.

Không phải lúc nào bạn cũng thành công với quyết định của mình. Nếu có bị từ chối khi tỏ tình xong thì đừng buồn bã hay thất vọng.

Chấp nhận bị từ chối

Hãy dũng cảm mà đối mặt với điều đó, mọi chuyện đã kết thúc đâu khi thất bại lần một thì chúng ta vẫn còn lần sau để tỏ tình tiếp mà.

Nếu thật lòng yêu thương một người, thì sẽ chẳng điều gì khiến bạn bỏ cuộc cả.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục