T5, 09 / 2017 4:09 chiều | admin
lọc áp lực
lọc áp lực

1. Kim tự tháp Ai Cập

Sự huyền bí của nền văn minh sông Nile rực rỡ trong quá khứ chính là lý do tạo nên bức màn huyền hoặc xung quanh hàng trăm bí ẩn chưa thể lý giải về Kim Tự Tháp Ai Cập.

Kim tự tháp Ai Cập

Những nghiên cứu chỉ ra rằng, ba kim tự tháp Giza (kim tự tháp lớn nhất thế giới) nằm ở vị trí trùng khớp hoàn toàn với vị trí 3 chòm sao Orion – chòm sao tượng trưng cho sự tái sinh. Tất cả các kim tự tháp Ai Cập đều hướng về phía mặt trời lặn – vùng đất người chết theo quan niệm của nền văn minh sông Nile. Tất cả đều dẫn đến những quan niệm của người Ai Cập cổ rằng cái chết thực chất là một quá trình chuyển tiếp của con người đến với thế giới vĩnh hằng. Nghệ thuật ướp xác thể hiện niềm tin bất diệt về sự tái sinh trọn vẹn.

Vị trí 3 kim tự tháp Giza trùng khớp với 3 ngôi sao trong chòm Orion

Người Ai Cập đã xây dựng những Kim Tự Tháp vĩ đại ra sao?  Làm thế nào để ghép những khối đá một cách không thể hoàn hảo hơn khi không sử dụng bất kỳ vật liệu kết dính nào? Những tri thức đáng kinh ngạc về vật lý của người Ai Cập cổ đại đến từ đâu để họ có thể tính toán nên tỉ lệ Kim Tự Tháp hoàn hảo nhất theo số Pi giúp đảm bảo điều kiện nhiệt độ và độ ẩm tốt nhất trong việc bảo quản xác ướp? Đó đều là những câu hỏi làm đau đầu giới khoa học cho đến ngày nay.

 

2. Lục địa Atlantis

Lục địa Atlantis xuất hiện lần đầu tiên trong những ghi chép của một trong những nhà hiền triết Hy Lạp vĩ đại nhất trong lịch sử loài người – Plato, cùng hàng loạt những thần thoại sau này. Atlantis được mô tả đã đạt đến đỉnh vinh quang của loài người từ khoảng 11 ngàn năm trước, với sức mạnh quân sự khủng khiếp và tổ chức xã hội chặt chẽ tuyệt đỉnh.

Mô phỏng lục địa Atlantis

Lục địa Atlantis gồm những thành ốc được xây dựng thành hình vòng tròn đồng tâm, trung tâm là đền thờ Poseidon rực rỡ và tráng lệ “phía trước các cột chống trời của Hercules”, và rồi biến mất chỉ trong một ngày đêm bởi sự nổi giận của thánh thần.

Giới khoa học đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực để tranh cãi có hay không một lục địa Atlantis từng tồn tại trong lịch sử, một nền văn minh tuyệt vời cách đây hàng chục ngàn năm lịch sử. Thậm chí, nhiều nhà khoa học, khảo cổ học dành cả đời mình để tìm kiếm dấu vết Atlantis dựa trên ảnh chụp vệ tinh, những bằng chứng khảo cổ hay khảo sát dưới đáy đại dương. Và nhân loại vẫn đang mong chờ một ngày tấm màn bí mật được hé mở…

 

3. Tam Giác Quỷ Bermuda

Tam Giác quỷ Bermuda là thuật ngữ dùng để chỉ vùng biển phía Tây Đại Tây Dương, giới hạn bởi 3 điểm: đảo Bermuda, thành phố Miami và đảo Puerto Rico. Hàng loạt những con tàu, máy bay mất tích bí ẩn tại vùng biển kỳ bí này đã phủ lên tấm màn bí ẩn hơn 100 năm qua vẫn không thể giải đáp.

Giới hạn tam giác quỷ Bermuda

Những bí ẩn rùng rợn về con tàu Mary Celestia trở về nguyên vẹn nhưng tất cả thủy thủ trên tàu đều mất tích, những bức điện cầu cứu kỳ lạ của hàng trăm con tàu trước khi chôn vùi mãi mãi dưới lớp sóng bạc đại dương  về “một vùng nước trắng”, “nguy hiểm như một lưỡi dao”, “chúng tôi không thể chạy trốn được nữa”, “mặt biển xao động”…cùng trí tưởng tượng của con người đã biến tam giác quỷ Bermuda trở thành một trong những địa danh bí ẩn nhất hành tinh.

Một vài giả thuyết được đưa ra về những túi khí Metan dưới đáy biển, những xoáy nước khổng lồ để giải thích hàng trăm tai nạn bí ẩn ở Bermuda, nhưng chưa một giả thuyết nào chiếm được sự đồng tình của toàn giới khoa học.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục