T5, 08 / 2017 10:09 sáng | admin

Em không thể phủ nhận rằng: “Cô đơn là một cảm giác vô cùng tồi tệ”. Nhiều cô gái luôn tự tin mà tuyên bố: “Cô đơn có gì đáng sợ đâu, hãy nhìn xem tôi vẫn sống tốt đấy thôi”. Sống tốt đâu có nghĩa là tâm hồn thanh thản!

Em có thể mạnh mẽ hơn những cô gái có người yêu ở cạnh, nhưng những phút yếu lòng, thì khiến người ta chỉ muốn ôm trọn em vào lòng. Em luôn nghĩ mình chẳng có vấn đề gì, nhưng thật ra có cả một núi chất chồng tâm sự.

Em không hiểu tại sao mình lại chọn cô đơn nữa, quá khứ chẳng bị ám ảnh bởi bi kịch tình yêu, hiện tại cũng không có gì khuyết thiếu, lại càng không bất mãn với đời. Vậy lí do ở đây là gì?

Chắc em chưa đủ sẵn sàng cho những ràng buộc, hoặc chưa đến thời điểm phù hợp mà thôi. Nên em chẳng vội vàng, cứ bình thản đi thật chậm.

Chỉ ai đủ mạnh mẽ mới chịu nổi cô đơn

Trước đây em cũng trải qua vài mối tình, nhưng rồi kết thúc chóng vánh, chẳng đọng lại trong tâm trí điều gì. Nhiều người nói vì thế mà em chai lì cảm xúc với tình yêu.

Em nghĩ điều đó thật vớ vẩn, vì làm gì có ai sống thiếu được cảm xúc đâu, trừ khi trái tim em làm bằng cỏ lá.

Không phải em không muốn yêu, đôi lúc em còn khát khao mãnh liệt điều đó. Nhưng duyên số chưa đến em làm sao chống lại được đây.

Cô đơn cũng là một thứ cảm giác khá thú vị, với riêng em là như thế. Khi em có nhiều thời gian dành cho gia đình, bạn bè và cả bản thân nữa. Em học cách nấu ăn từ mẹ, học cả cách sửa điện ba dạy cho, bỗng nhiên em cảm thấy lòng mình vui đến lạ.

Nếu ở nhà quá bí bách em sẽ xách túi và chạy ra ngoài, đi ăn một món ngon nào đó, hay chỉ đơn giản mua mấy thứ đồ lưu niệm nhỏ xinh.

Anh biết đấy người yêu tương lai của em, vì anh chưa đến nên em hay có nhiều nỗi buồn. Nhưng em chẳng muốn tâm sự với ai cả, ai cũng bận việc riêng của mình, đâu thể gánh vác thêm cả ưu phiền của em.

Em có thể tự mình làm tất cả

Những lúc như vậy em chọn ngồi im sau ô cửa sổ, ngắm bầu trời và nghĩ về tương lai. Đôi lúc em cũng thấy mình giống nhân vật Mị trong “ Vợ chồng A Phủ”, nhưng em không bi quan tới mức “ăn lá ngón” đâu.

Bạn bè bảo cứ độc thân như em lại hay, có thể làm bất cứ điều gì mình muốn, chẳng phải bận lòng vì những dỗi hờn vu vơ, hay cãi nhau vì vài lí do vớ vẩn với người yêu.

Em cười bảo chúng nó: “Người ta chỉ khao khát thứ mình chưa có được, đến lúc có rồi lại chán ngay”. Cô đơn không đơn giản chỉ là một thứ cảm giác, nó còn là khoảng trống vô định của tâm hồn, không phải ai cũng chịu được.

Lâu dần lại thành quen, em thích cảm giác được một mình, thích được tự mình làm mọi thứ,… Chỉ sợ mỗi lần đi dưới mưa, bờ vai run rẩy và mặn đắng bờ môi. Không biết có phải nước mắt tan vào nước mưa nên mới có vị mặn mòi đến thế.

Cô đơn quá lâu nên thành quen, nhưng em không hề vô cảm. Em thấy trái tim mình vẫn rung động, thích người khác nhưng rồi lại để đấy thôi, không nói ra cũng chẳng ồn ào.

Nếu anh yêu cô gái mang trái tim cô đơn

Nếu anh yêu một cô gái có trái tim cô đơn – anh sẽ nhận được thứ tình yêu tròn vẹn, vì họ đã đem cả khoảng không cần được lấp đầy đặt nơi anh.

Nếu anh yêu một cô gái có trái tim cô đơn, thì hãy học cách kiên nhẫn một chút. Không phải họ không có cảm xúc, mà vì cô đơn lâu quá nên cần thời gian để làm quen.

Nếu anh yêu một cô gái có trái tim cô đơn – đừng bao giờ làm tổn thương cô ấy, vì bức tường thành đổ rồi xây lại đảm bảo sẽ chắc chắn hơn rất nhiều.

Nếu anh yêu một cô gái có trái tim cô đơn – đừng để nỗi cô đơn trước đây có cơ hội hiện hữu, nỗi buồn của họ thấu tới tận trời xanh.

 

Linh Giang

Bài viết cùng chuyên mục