T5, 08 / 2017 11:30 sáng | admin

 1. On Rainy Day – Beast

Bản ballad buồn “On Rainy Days” được phát hành trong album Fiction and Fact – full album vol.1 của nhóm nhạc nam Beast. Ca khúc được thu âm trong một ngày mưa và ngay lập tức càn quét tất cả các BXH âm nhạc tại Hàn Quốc. Có thể nói On Rainy Day chính là bản tình ca bất hủ trong lòng khán giả những ngày mưa.

 

2. I Need U – BTS

I Need U nằm trong album Hoa dạng niên hoa pt.1 của BTS. Ca khúc như một câu chuyện mở đầu về nỗi đau của tuổi trẻ, của những mất mát đau thương không thể xóa nhòa. Không hoàn toàn là một bản ballad, I Need U pha trộn một chút hiphop với tiết tấu khá nhanh cùng phần giai điệu dồn dập. Đoạn piano kết hợp với phần rap xuất sắc của các chàng trai BTS tạo ra một cảm giác ám ảnh khiến người nghe nhớ mãi.

 

3. 0330 – U-KISS  

0330 mở đầu bằng giai điệu piano mang lại cảm giác buồn man mác. 3 giờ 30 phút, tại sao trời lại mưa và tại sao em lại ra đi? Tất cả đều bỏ lửng, tất cả đều là sự thật mà chàng trai phải chấp nhận. Tiếng mưa rơi vẫn vang vọng bên cửa sổ, và giai điệu của 0330 vẫn khiến người nghe ngập tràn trong nỗi bi thương, trầm tư khó tả.

 

4. Goodbye – 2NE1

Tiếng guitar mộc mạc kết hợp cùng giọng hát da diết, mượt mà đầy cảm xúc đã chạm đến trái tim và lấy đi nước mắt của nhiều người. Bạn muốn tìm một ca khúc chia tay thấm đẫm nỗi buồn trong ngày mưa rả rích, Goodbye chính là sự lựa chọn hàng đầu. 

 

5. We were in love – Davichi & T-ara

Nhẹ nhàng, uyển chuyển tuôn chảy theo từng hạt mưa tí tách, ca khúc như một “món ăn” gây nghiện trong những ngày mưa buồn, mà trong đó các “nguyên liệu” được pha trộn một cách hoàn hảo. Từ những giai điệu cuốn hút, tiếng đàn piano trầm buồn cho tới giọng hát nội lực của T-ara lẫn Davichi.

 

6. Because I Miss You – Beige

Because I Miss You là ca khúc nằm trong bộ phim Moonlight Drawn By Clouds (Mây họa ánh trăng) do Beige thể hiện. Ca khúc nói về nỗi bất an, lo lắng của người con gái khi phải đối mặt với những khó khăn trong tình yêu. Giai điệu da diết, buồn thảm cùng giọng ca tuyệt vời của Beige tạo cảm giác xót xa, thương cảm và chất chứa một nỗi phiền muộn không tên.

 

7. Umbrella – Epik High & Younha 

“Anh luôn cảm thấy cô đơn khi đi một mình trong mưa”, “không có em, anh cảm thấy mình thật chông chênh”… Umbrella là một bản tình ca ngọt ngào và sâu lắng gợi nhớ về những kỷ niệm xa xưa trong cơn mưa nặng hạt. 

 

8. Tell Me Goodbye – Big Bang

Tell Me Goodbye là những tâm sự của một chàng trai khi chia tay người yêu. Ca khúc như nỗi buồn của tuổi đôi mươi trong trẻo, lưu lại nỗi niềm bên trong đâu đó tâm thức của người nghe những âm điệu rung động cảm thương không ngừng. 

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục