T6, 09 / 2017 1:36 chiều | admin
Theo nhà sử học Mohd Fuad, ông phát hiện ra một số mảnh xương lộ thiên tại hang động nói trên khi đang đi tìm kiếm các di tích khảo cổ mới theo sự ủy quyền của Chính quyền bang Malacca. Phát hiện này có thể là bằng chứng củng cố cho thông tin cho rằng những người đầu tiên đến định cư tại Malacca, bao gồm cả trong thời Vương quốc Malay, có kích thước cơ thể rất lớn.
Những bộ hài cốt người khổng lồ ở Malaysia

Căn cứ vào kích thước hộp sọ và chiều dài của các mảnh xương được phát hiện nói trên, có thể khẳng định bộ hài cốt này là của một người có chiều cao từ 3-5 mét.

Chiều dài của bộ hài cốt cũng phù hợp với kích thước của các ngôi mộ cỡ lớn của Quốc vương Ariffin và 7 anh em chiến binh ở Pulau Besar thuộc bang Johor, Malaysia. Các ngôi mộ này hiện vẫn chưa được khai quật, do đó câu chuyện về những người khổng lồ vẫn còn là điều thần bí.

Đây không phải lần đầu tiên người ta tìm thấy những bộ xương người khổng lồ

Bên cạnh đó, nhà sử học Mohd Fuad cũng tìm thấy 2 ngôi mộ lớn một cách bất thường nằm cách hang động nói trên khoảng 1,2 km. Hai ngôi mộ này dài 5m, rộng 0,5m nằm cách nhau khoảng 20 mét. Những di chỉ này đang chờ đợi sự khám phá của những nhà chức trách có thẩm quyền.

Trước đó, Malaysia cũng đã phát hiện một số ngôi mộ khổng lồ khác tại Pulau Besar, được cho là nơi yên nghỉ của các lãnh đạo Hồi giáo đến từ Yemen, Arab Saudi, Ấn Độ và Java, những người đến Malacca để truyền đạo trong những ngày đầu của Vương quốc Malacca.

Trước đó, hàng loạt những ngôi mộ người khổng lồ cũng được phát hiện

Theo Chủ tịch Hội nghiên cứu Lịch sử và Yêu nước Malaysia – Tiến sĩ Mohd Jamil Mukmin, các ngôi mộ này có kích thước lớn hơn rất nhiều so với bình thường, mà nguyên nhân rất có thể là do kích thước cơ thể của những người được chôn bên dưới quá lớn.

Nhiều quốc gia trên thế giới như Romania, Gruzia, Trung Quốc, Ai Cập đã phát hiện nhiều ngôi mộ của người khổng lồ với kích thước hộp sọ và xương lớn gấp nhiều lần người bình thường. Rất có thể những phát hiện này đã gợi mở nhiều bằng chứng không thể chối cãi về sự tồn tại của người khổng lồ trong quá khứ.

 

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục