T5, 08 / 2022 9:29 sáng | admin

Du lịch đến Thái Lan, bạn sẽ có cơ hội tham quan những đền chùa Phật giáo ở Bangkok. Thái Lan còn có một tên gọi thân thuộc khác đó là xứ sở Chùa Vàng. Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi Thái Lan với cái tên như thế. Bởi lẽ đất nước này có đến hơn 95% dân số theo đạo Phật, rải rác khắp cả nước là vô số ngôi chùa lớn nhỏ với bề dày lịch sử khác nhau. 

Xứ sở Chùa Vàng
Xứ sở Chùa Vàng

Với những nét kiến trúc độc đáo gắn liền với những biến cố lịch sử. Cũng như ý nghĩa tâm linh tôn giáo nhà những ngôi chùa là điểm đến không thể bỏ qua của du khách mỗi lần đến với Thái Lan. Tổng hợp từ những kinh nghiệm du lịch Thái Lan, bài viết này tổng hợp Top 5 ngôi chùa nức tiếng, là niềm tự hào của cả đất nước Thái không thể bỏ qua.

Du lịch Thái Lan: Wat Phra Kaew – Chùa Phật Ngọc

Chùa Wat Phra Kaew
Chùa Wat Phra Kaew
 • Chùa Phật Ngọc nằm trong khuôn viên của Hoàng Cung Thái Lan, đây là ngôi chùa Thái Lan nổi tiếng nhất và được cho là linh thiêng nhất ở Xứ sở Chùa Vàng.
 • Chùa Phật Ngọc có lịch sử lên đến hơn 230 năm, là nơi tọa lạc của pho tượng Phật bằng ngọc bích nguyên khối – bảo vật quốc gia của Thái Lan.

Du lịch Thái Lan: Wat Pho – Ngôi chùa lớn nhất Bangkok

Wat Pho - Ngôi chùa lớn nhất Bangkok
Wat Pho – Ngôi chùa lớn nhất Bangkok
 • Wat Pho luôn được du khách nhắc tới nhiều nhất bởi đây. Là ngôi chùa Thái Lan lớn nhất Bangkok với diện tích 80.000m2. Wat Pho được chia thành 2 khu chính: khu vực phía Nam là tu viện của các nhà sư trong chùa. Khu phía Bắc là nơi có trường dạy nghề massage cổ truyền. Cùng với bức tượng Đức Phật ngồi tựa dài 46m và cao 15m.
 • Đặc biệt bực tượng phật thu hút rất nhiều du khách không chỉ bởi được mạ vàng mà bàn chân tượng phật được trang trí với 108 cảnh điềm lành thiêng liêng.

Ghé Thăm Wat Phrathat Doi Suthep – Ngôi chùa đẹp nhất Chiang Mai

Wat Phrathat Doi Suthep
Wat Phrathat Doi Suthep
 • Du lịch Thái Lan, nếu bạn bỏ qua chùa Wat Phrathat Doi Suthep thì hẳn là một thiếu sót lớn trong chuyến đi của bạn. Chùa Wat Phrathat Doi Suthep được mệnh danh là ngôi chùa Thái Lan đẹp nhất Chiang Mai với một lịch sử lâu đời gắn liền với truyền thuyết về Phật Tổ.
 • Chùa được xây dựng vào những năm cuối thế kỷ 14 trên đỉnh đồi cao hơn 1600km so với mặt nước biển, nơi đây được truyền rằng là nơi lưu giữ Xá Lợi của Phật Tổ. Ngoài ra ngôi chùa vẫn còn lưu giữ rất nhiều tài liệu kinh Phật và tượng Phật quý hiếm có tuổi đời lên đến 600 năm.

Du Lịch Thái Lan: Wat Arun – Chùa Bình Minh

Wat Arun
Chùa Bình Minh- Wat Arun
 • Nếu có danh hiệu chùa mang vẻ đẹp lãng mạn nhất Thái Lan thì có lẽ là Wat Arun. Wat Arun còn được gọi là Chùa Bình Minh, nằm uy nghi bên bờ sông Chao. Mặc dù có tên là Chùa Bình Minh nhưng ngôi chùa này lại mang vẻ đẹp lãng mạn, huyền ảo nhất vào ban đêm.
 • Giữa đêm tối, ngôi chùa nổi bật với tòa tháp chính cao 80 mét cùng bốn ngôi tháp thấp hơn ở xung quanh. Chùa là sự kết hợp của lối kiến trúc Khmer, trang trí bằng sành sứ tinh xảo được đem tới từ Trung Quốc.

Du Lịch Thái Lan: Wat Yannawa – Chùa Thuyền độc đáo

Toàn cảnh chùa Thuyền Wat Yannawa
Toàn cảnh chùa Thuyền Wat Yannawa
 • Chùa Wat Yannawa – ngôi chùa linh thiêng nhất tại Xứ sở Chùa Vàng. Wat Yannawa được xây dựng từ thời Rama III theo lối kiến trúc nhìn xa như hình chiếc thuyền, nên chùa còn được gọi là Chùa Thuyền.
 • Đặc điểm của ngôi chùa này rất dễ nhận ra mới những mái nhọn cong vút, được trang trí với nhiều hoa văn mạ vàng. Ngôi chùa nổi tiếng bởi là nơi cất giữ rất nhiều hạt xá lợi từ to đến nhỏ, đủ loại màu sắc.
 • Đến đây, du khách sẽ có cơ hội mua cành sen thanh tao dâng lễ để cầu bình an. Khi đến với ngôi chùa này du khách có thể xin tịnh về một viên xá lợi để tỏ lòng thành kính và cầu bình an cho mình.

Xứ chùa Vàng đúng là một đất nước rất đáng để khám phá du lịch về văn hóa tôn giáo phải không nào? Thái Lan có danh sách nhiều ngôi chùa nổi tiếng khác nữa. Hãy cùng Điểm đến trẻ khám phá thêm trong bài viết sau nhé!

Nguồn: Bella Bùi – Thái Lan Review Tất Tần Tật

Bài viết cùng chuyên mục