T5, 10 / 2017 4:15 chiều | admin

Bù lại, khung cảnh thơ mộng tuyệt vời của làng Giethoorn sẽ khiến bạn một lần nữa trong đời tin vào cổ tích đó! Bạn đã sẵn sàng để khám phá chưa?

Giethoorn – làng sừng dê

Ngôi làng cổ có lịch sử tới 700 năm

Ngôi làng Giethoorn nằm ở miền Nam Hà Lan, cách thủ đô Amsterdam chừng 120 cây số. Làng được lập nên bởi những người tị nạn đến đây vào năm 1230 sau trận lụt lớn. Quá ngạc nhiên khi chứng kiến nước rút để lại vô số sừng dê trong làng, một người tị nạn khi đó đã đặt tên làng là Giethoorn, nghĩa là ‘sừng dê’.

Những con sông nhỏ nối liền cả ngôi làng

Vốn là vùng đầm lầy trũng, làng Giethoorn tựa như một hòn đảo nhỏ giữa sông nước mênh mang. Những khóm hoa rực rỡ nép mình bên mái nhà nhỏ xinh xắn cùng nhịp sống quá đỗi yên bình của người bản địa sẽ khiến bất cứ ai trầm trồ ngưỡng mộ.

 

Giethoorn – ngôi làng duy nhất trên thế giới không có đường đi

Khoảnh khắc yên bình và thơ mộng

Hơn 700 năm đã trôi qua, ngôi làng cổ vẫn giữ lại vẻ yên bình và thơ mộng vốn có, với những nhánh sông chằng chịt. Sông là con đường di chuyển của cư dân bản địa. Thậm chí, du khách chỉ có thể tìm được những con đường nhỏ nối liền một vài căn nhà sát nhau, chứ không thể tìm một con đường dài để du ngoạn vòng quanh ngôi làng cổ tích.

Sống chậm và an yên

Người dân bản địa không muốn thay đổi phong cảnh của ngôi làng, nên bao năm qua, không có con đường làng nào được xây dựng. Cuộc sống ở Giethoorn trôi bồng bềnh trên những dòng kênh hay những mái nhà rực rỡ sắc hoa.

 

Giethoorn – ngôi làng của những dòng sông thơ mộng

Xứ sở của những cây cầu gỗ

Từ mấy trăm năm nay, những mạch sông yên bình đã chảy trôi khắp Giethoorn. Những con thuyền phải nhỏ, đủ để bồng bềnh giữa dòng sông xanh ngắt mà không làm gãy những đóa sen hay lục bình rực rỡ. Theo những dòng sông, bãi cỏ bên bờ xanh ngắt, điểm sắc cẩm tú cầu lung linh. Mái nhà nhỏ nằm cạnh thảm cỏ, phơi mình trong ánh nắng ban mai và những đám mây trắng xốp bồng bềnh.

Những cây cầu nhỏ gỗ xinh vắt ngang dòng sông êm đềm uốn lượn là phong cách riêng của Giethoorn, không giống như Amsterdam, Venice hay bất kỳ thị trấn nổi nào khác.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm: Lạc bước đến 5 ngôi làng cổ đẹp như tranh vẽ

Bài viết cùng chuyên mục