T3, 08 / 2017 3:49 chiều | admin

Trung Quốc chính là một nơi tuyệt vời để du khách có thể chiêm ngưỡng những đồi cát bao la rộng lớn, khám phá vẻ đẹp tự nhiên và lịch sử trầm lắng của vùng hoang mạc. Dưới đây là bảy sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, bạn nên ghé thăm một lần trong đời.

 

1. Sa mạc Badain Jaran, Nội Mông

Badain Jaran là sa mạc lớn thứ tư trên thế giới, nằm ở khu vực các tỉnh Cam Túc, Ninh Hạ và Nội Mông. Sa mạc này giống một bức tranh phong cảnh hữu tình với hồ nước trong veo in bóng những đồi cát vàng uốn lượn như những dải lụa đào. Bên cạnh đó, đây sẽ là nơi bạn có thể ngắm nhìn đỉnh Bilutu, cồn cát tĩnh cao nhất thế giới.

Badain Jaran thơ mộng

2. Sa mạc Takla Makan, Tân Cương

Takla makan có nghĩa là “đi vào và ngươi sẽ không bao giờ trở ra”, nằm ở khu vực thuộc khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ Tân Cương. Nó còn được biết đến là một trong các sa mạc lớn nhất trên thế giới. Ở rìa phía Bắc và phía Nam là hai nhánh của con đường tơ lụa do các lữ khách đã tìm ra để tránh vùng đất hoang khô cằn. Taklamakan là mô hình của sa mạc lạnh, nơi duy nhất có sự trộn lẫn giữa cát và tuyết, nhiệt độ đôi khi xuống dưới -20 °C trong mùa đông.

“Đi vào và ngươi sẽ không bao giờ trở ra”

3. Sa mạc Gurbantunggut, Tân Cương

Gurbantunggut là sa mạc cố định và bán cố định lớn nhất ở Trung Quốc với diện tích 48.800 km2. Nằm ở phía Bắc Tân Cương, nó chiếm một phần lớn của lưu vực Dzungarian. Vị trí này tạo điều kiện thuận lợi cho Gurbantunggut trở nên màu mỡ hơn những sa mạc khác. Các đồi cát cao 300 – 600 m so với mực nước biển tạo nên khung cảnh hùng vỹ và là điểm nổi bật giúp thu hút du khách đến với Gurbantunggut.

Gurbantunggut mênh mông

4. Sa mạc Gobi, Mông Cổ

Đồi cát biết hát và hồ nước trăng khuyết mùa xuân là những nét đặc biệt để nói về vùng sa mạc này. Nơi đây có thể được gọi là thiên đường với một hồ nước bán nguyệt được bao quanh bởi những đụn cát cao và mịn màng. Nhìn từ trên cao, hồ nước như mặt trăng khuyết tuyệt đẹp rơi xuống giữa đồi cát bao la. Những âm thanh kỳ lạ sẽ được tạo ra từ đụn cát biết hát này như những bản nhạc mỗi khi có người di chuyển hoặc trượt trên bề mặt của cát.

Gobi – cánh đồng của gió

5. Shapotou, Ninh Hạ

Shapotou được biết đến là thủ đô của cát, nằm ở bờ Bắc của sông Hoàng Hà, đi qua biên giới đông nam của sa mạc Tengger ở tỉnh Zhongwei, Ninh Hạ. Đây là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng cát tự nhiên lớn nhất ở Trung Quốc.

Thủ đô của cát Shapotou

6. Sa mạc Tengger, Nội Mông

Tengger được ví như một đại dương cát khổng lồ. Bạn có thể vừa cưỡi lạc đà đi lang thang xung quanh những triền cát vàng rực rỡ vừa ngắm nhìn hồ nước, đồng cỏ, ốc đảo, và những ngôi làng nhỏ xinh. Nếu muốn mạo hiểm hơn, du khách có thể sử dụng một chiếc xe jeep để di chuyển trên các cồn cát tới thăm các ngôi mộ hoàng gia Tây Hạ.

Đại dương cát Tengger

7. Sa mạc Kubuqi, Nội Mông

Nằm ở phía nam của sông Hoàng Hà mở rộng khoảng 400 km từ đông sang tây, Kubuqi là sa mạc lớn thứ bảy ở Trung Quốc và gần nhất từ Bắc Kinh, với những sườn đồi cát hình lưỡi liềm cao vút, bờ cát mịn như lụa nối tiếp trải dài ngút ngàn.

Kubuqi huyền bí

 

Trịnh Thảo

Theo Thể Thao & Văn Hóa

 

 

Bài viết cùng chuyên mục