T2, 08 / 2017 11:12 chiều | admin

Trong phim Yêu đi, đừng sợ! của đạo diễn người Mỹ gốc Việt Stephane Gauger, ra mắt vào ngày 25/8, Ngô Kiến Huy vào vai chính. Anh trò chuyện cùng Thể thao & Văn hóa.

* Phim Yêu đi, đừng sợ! là bản remake (làm lại) của phim Spellbound – nguyên tác của điện ảnh Hàn Quốc đã lọt vào top 10 phim nội địa ăn khách nhất năm và nhân vật chàng ảo thuật gia của Lee Min Ki rất được yêu thích. Anh có sợ vai diễn của mình sẽ bị so sánh với nhân vật của Lee Min Ki trong bản gốc?

– Tất nhiên là không thể không có áp lực khi nhận lời tham gia phim remake. Mình phải cố gắng vừa làm sao cho khán giả cảm nhận được mình đã thể hiện tốt nhân vật cũ, vừa phải để lại dấu ấn riêng của Ngô Kiến Huy trong vai diễn. Huy nghĩ việc khán giả so sánh vai diễn của mình với vai diễn trong nguyên tác là điều không tránh khỏi, và Huy cũng đã cố gắng làm tốt nhất so với khả năng của mình.

Nghệ sĩ Ngô Kiến Huy
Nghệ sĩ Ngô Kiến Huy

* Cảm nhận riêng của anh như thế nào khi đóng những phim “Việt hóa”, remake từ kịch bản nước ngoài? Trước khi đóng, anh có xem lại bản gốc không?

– Việc xem bản gốc là quy tắc bắt buộc, bởi đạo diễn muốn diễn viên nắm được nội dung phim. Hiện nay, sau thành công của bộ phim điện ảnh Em là bà nội của anh thì các nhà làm phim Việt bắt đầu remake khá nhiều các tác phẩm nước ngoài. Huy nhận được khá nhiều lời mời từ các phim remake như vậy, nhưng bản thân và ê-kíp cũng cân nhắc kỹ nên tham gia dự án nào để tạo sự mới mẻ cho chính mình và cho khán giả.

* Khi lựa chọn một vai diễn thì yếu tố nào mang tính quyết định đối với Ngô Kiến Huy?

– Có nhiều yếu tố để mình nhận lời, không chỉ là vai diễn, mà còn là ê-kíp thực hiện, bạn diễn và cả thời điểm quay nữa. Nhiều khi thời điểm đó mình quá bận cho dự án âm nhạc hoặc công việc MC thì không sắp xếp tham gia được.

Nói chung, Huy nghĩ việc mình đến với một bộ phim điện ảnh cũng là cái duyên. Giống như với phim Cô gái đến từ hôm qua, phim quay vào tháng 8, trước đó Huy đã nhận lời tham gia đóng vai chính cho một bộ phim khác, nhưng đến khi gần ký hợp đồng thì phim đó phải hoãn lại vì cần chỉnh sửa kịch bản. Nhờ đó mà đến “phút cuối” mình lại có duyên với Cô gái đến từ hôm qua. Thú thật, nếu bộ phim kia không hoãn lại thì Huy không thể “chạy” hai phim cùng một lúc, nên sẽ lỡ duyên với Cô gái đến từ hôm qua.

Ngô Kiến Huy và bạn diễn Nhã Phương (Ảnh: FBNV)
Ngô Kiến Huy và bạn diễn Nhã Phương (Ảnh: FBNV)

* Dù là đóng phim điện ảnh, quay MV hay đứng trên sân khấu game show, điểm chung của Ngô Kiến Huy là sự dí dỏm, sự lém lỉnh kiểu vừa khờ vừa khôn! Nhưng với sự lém lỉnh ấy, anh có sợ mình “một màu” trong điện ảnh?

– Huy nghĩ nếu các đạo diễn sợ Huy “một màu” thì họ đã không mời mình. Và dù màu sắc chính là sự hóm hỉnh thì mỗi vai diễn của Huy cũng vẫn luôn khác nhau về diễn xuất, về nội tâm. Huy phải đầu tư rất nhiều cho mỗi vai diễn. Như trong bộ phim Yêu đi, đừng sợ! Huy phải theo học ảo thuật để hoá thân vào vai Tùng. Huy tin là những nỗ lực của mình sẽ được đạo diễn, khán giả tin tưởng và công nhận.

* Những khó khăn, va vấp và nỗ lực trong thời gian qua có ý nghĩa như thế nào đối với một-người-đàn-ông Ngô Kiến Huy của ngày hôm nay?

– Huy nghĩ ai cũng vậy, những va vấp sẽ dạy cho chúng ta nhiều bài học! Còn nhớ khoảng thời gian khi Huy mới lấn sân đóng phim, những lời đánh giá, phê bình, chê bai nổ ra không thương tiếc. Có cả những fanpage lập ra tẩy chay mình, cho rằng Huy không làm MC được, không đóng phim được… Nhưng Huy tự nhủ mình không được gục ngã, phải giữ tinh thần vững vàng, người ta chửi 1 thì mình phải cố gắng 10, chứ không được chỉ cố gắng 2 hay 3.

Với Huy, có nhiều lĩnh vực mới đầu tham gia Huy nhận gạch đá rất nhiều, nhưng mình phải nỗ lực thôi, không còn cách nào khác. Mình phải làm sao để những gạch đá đó rồi một ngày sẽ trở thành những ngôi nhà đẹp để mọi người yêu thương.

 

Tô Lâm

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục