T5, 09 / 2017 2:14 chiều | admin

Bệnh viện đa khoa TP. Sầm Sơn, Thanh Hóa đã tiếp nhận 109 ca nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, buồn nôn và đau bụng, có dấu hiệu 

Được biết, đoàn du khách nhập viện là 109 công nhân thuộc nhà máy dệt Yên Lạc, Hòa Bình, hiện đang trong kỳ nghỉ mát của công ty.

Sáng ngày 25/9, đoàn công nhân đến Sầm Sơn và bắt đầu chuyến du lịch. Đoàn ăn nghỉ tại Trung tâm điều dưỡng Trung Ương – hội chữ thập đỏ tại phường Bắc Sơn, TP Thanh Hóa. Sau khi dùng bữa sáng tại đây vào khoảng 9 giờ 30 phút, hàng loạt công nhân có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, sốt… Những biểu hiện ngày một nặng của ngộ độc thực phẩm khiến hàng loạt công nhân phải nhập viện cấp cứu.

Trung tâm chữ thập đỏ nơi xảy ra sự việc

Đến sáng ngày 26/9, toàn bộ 109 công nhân đều phải nhập viện trong tình trạng tương tự, khiến bệnh viện đa khoa TP Sầm Sơn rơi vào tình trạng quá tải. Lãnh đạo bệnh viện phải nhanh chóng sắp xếp thêm 10 phòng bệnh và điều động lượng nhân lực gấp đôi mới đủ để chăm sóc và theo dõi tình trạng diễn biến của bệnh nhân.

Đến ngày hôm nay, toàn bộ bệnh nhân đã qua khỏi giai đoạn sốt cao nguy hiểm, đa số đã được xuất viện. Tuy vậy, các công nhân vẫn trong tình trạng mệt mỏi, chán ăn và mất sức. Một số người nghi ngờ đồ ăn tại trung tâm điều dưỡng có vấn đề gây nên tình trạng tập thể.

Hiện các lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành phối hợp với cơ quan kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm để điều tra nguyên nhân vụ việc.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

 

Bài viết cùng chuyên mục