T2, 08 / 2017 3:59 chiều | admin

Trong tình yêu, bất cứ cặp đôi nào cũng mong muốn có một cái kết như mơ cho câu chuyện tình đẹp. Nhưng họ đâu biết rằng, trên đời này, tình yêu là thứ mơ hồ nhất. Hôm nay chung đường, mai đã thành người lạ. Hôm nay trao nụ hôn, mai đã thành ký ức… Có khi cãi nhau vì một lí do lãng xẹt nào đó, hay sự xuất hiện của người thứ ba, hay chỉ là sự im lặng của đôi bên vì mệt mỏi của cuộc sống,… thế là họ cứ rời xa nhau.

Trong tình yêu, ai cũng mong một cái kết như mơ…

Cuộc tình dù kết thúc với bất cứ lí do gì, thì người thiệt thòi hơn vẫn là con gái; có lẽ vì thượng đế đã ban cho họ một trái tim yếu mềm đầy dung cảm từ khi sinh ra. Để bắt đầu lại với ai đó cần một thời gian dài, thậm chí bên người mới mà phần nào đó trong lòng sẽ vẫn nhớ về mối tình cũ. Thứ cảm xúc không tên và dai dẳng ấy cứ thế làm tổn thương người ta, nhưng tình cảm đâu phải thứ điều khiển được. Còn lí do vì sao em vẫn chưa quên tình cũ, người cũ? Bởi vì em chẳng dễ dàng gì thay đổi thói quen, mỗi buổi sáng có người gọi em thức dậy, nhắc em phải ăn uống đúng giờ, là mỗi khi có những vui buồn trong cuộc sống người em nghĩ đến đầu tiên chỉ có anh, vì em muốn nghe những lời trách móc mà đầy yêu thương trong đó. Những buổi hẹn hò anh phải chờ em thay tới mấy bộ quần áo, đưa em đi ăn hết các món ngon mà anh vẫn thường bảo “hai đứa sắp lăn nhanh hơn đi rồi”, những cái nắm tay thật chặt rồi ôm em vào lòng mỗi khi mệt mỏi,… Từng đó thứ thôi cũng đủ để em không quên được, càng không thể nào bắt đầu lại với một ai khác…

Tình có thể cạn, nhưng kỷ niệm sao buông. Yêu có thể vơi, nhưng hồi ức sao xóa? Những thứ đã qua đi, người ta thường an ủi mình rằng sớm muộn gì cũng thôi nhớ về và thời gian luôn là liều thuốc tốt nhất chữa lành tất cả. Thế mà mỗi lần về qua đầu ngõ nơi anh thường hay đứng chờ, em vẫn đi chậm lại và ngoái đầu nhìn có cảm giác gì đó nhói lên trong lòng, em không thể phủ nhận rằng em nhớ anh. Kỉ niệm được tạo nên bởi chúng ta, đó chính là thứ hồi ức đẹp nhất, là cuộn băng đã cũ nhưng ai nấy đều muốn tua lại để xem dù biết không thể quay lại như ngày đầu.

Bỗng có một ngày, em nhớ cái gọi là tình xưa…

Người ta thường nói, chỉ cần có người mới yêu thương họ hơn thì con gái sẽ quên tình cũ. Nhưng em tin chắc rằng 10 người thì cả 10 sẽ so sánh người cũ và người mới. Một người đã gắn bó với em một năm, hai năm, và còn nhiều hơn thế liệu có giống với người mới quen được một tháng, hai tháng? Một người chỉ cần nhìn qua ánh mắt đã hiểu em muốn gì so với người em đã nói hết lời vẫn chẳng hiểu thì em sẽ nhớ ai? Người để yêu thì nhiều nhưng để hiểu thì sẽ chỉ có một. Cũng giống như việc trong đời này em sẽ chỉ yêu một người nhất và cũng sẽ chỉ có một người yêu em nhất, nếu đã gặp được người đó rồi thì những người đến sau này cũng chỉ là hiện tại mà không thể chiếm trọn trái tim…

Trong “Bên nhau trọn đời” của Cố Mạn, thứ tình cảm dung dị của Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh cũng đã làm người ta phải suy nghĩ về việc “tình cũ chưa quên”. Yêu nhau từ thời đại học sau đó là 7 năm xa cách nhưng hai con người ấy vẫn có thứ cảm giác bồi hồi sau lần đầu gặp lại. Thời gian đằng đẵng, dù gặp gỡ tiếp xúc bao nhiêu người thì cả hai vẫn chẳng thể quên được mối tình năm xưa. Có nhiều người cho rằng đó chỉ là ảo tưởng hoàn mỹ trong thế giới ngôn tình mà thôi, nhưng tình cảm đậm sâu làm sao dễ xóa nhòa?

Hãy bắt đầu với ngày mai

Để không còn phiền muộn thì những điều đã qua hãy học cách quên đi, những thứ tốt đẹp thì hãy cất vào một phần của trái tim bởi đó là kỉ niệm. Người mới chẳng có lỗi gì để phải chịu sự áp lực từ quá khứ của em, họ cũng cần công bằng và được yêu thương đúng nghĩa. Tình cũ có thể em vẫn nhớ nhưng đừng để nó là cái bóng che lấp cả hiện tại và tương lai, hãy mở rộng trái tim cho mình và người một cơ hội.

 

Linh Giang

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục