T3, 08 / 2017 12:04 chiều | admin

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên dùng kem chống nắng suốt cả cuộc đời! Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da thiết yếu nhất của tất cả mọi người chứ không riêng gì phụ nữ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thoa đủ kem chống nắng mỗi khi ra ngoài kể cả mùa đông hay mùa hè. Da ngăm đen chỉ là chuyện nhỏ so với những tác hại nguy hiểm khác của ánh nắng mặt trời mà nghiêm trọng nhất là có thể gây ung thư da.

Tất nhiên, nhiều cô gái vẫn chủ quan hoặc không bận tâm nhiều đến vấn đề này. Phần vì lười phần vì nghĩ việc “che chắn” kỹ càng là đủ rồi. Vậy nếu bạn chưa tạo được thói quen chống nắng hoặc đôi khi quên mất bước bảo vệ da quan trọng này hãy chọn cách đơn giản hơn, đó là ăn thật nhiều 5 loại thực phẩm sau để cơ thể được bổ sung dưỡng chất đặc trưng tác dụng tăng khả năng chống nắng tự nhiên của chính làn da.

Các thực phẩm này đều dễ làm, thành phần chính là hoa quả lại vô cùng ngon miệng nên bạn hoàn toàn có thể ăn chúng hằng ngày để có làn da đẹp và thực sự khoẻ, chống nắng tốt nhé.

 

1. Súp lơ

Súp lơ cực tốt cho sức khoẻ con người. Nó có thể được xếp đứng đầu trong các thực phẩm có lơi cho cơ thể bởi những dưỡng chất dồi dào. Đặc biệt trong súp lơ chứa sulforaphane và histidine tăng cường sứcn đề kháng cho làn da trước tia UV.

 

 

2. Cam, chanh

Để bổ sung vitaminC cho làn da và cả cơ thể nói chung, hãy tích cực tiêu thụ cam, chanh. Bạn có thể ăn cam, uống nước cam hoặc đơn giản hơn là vắt chanh hoặc cắt vài lát thả vào nước uống hằng ngày.

 

 

3. Salad hoa quả

Một đĩa salad hoa quả thổng hợp mỗi ngày chưa bao giờ là đủ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Công thức bạn nên áp dụng là: dưa hấu, đu đủ, đào, cam, hạt lựu. Trộn đều lên và thưởng thức, cơ thể của bạn sẽ vô cùng thoả mãn.

 

 

4. Rong biển

Dưỡng chất trong rong biển bảo vệ bạn triệt để khỏi tác hại của tia UV với mắt và vùng da nhạy cảm. Có lẽ đây cũng là lý do vì sao phụ nữ Hàn Quốc luôn có làn da sáng bóng và khoẻ mạnh. Họ ăn rong biển hằng ngày.

 

 

5. Socola đen

Đúng, một tin buồn là bạn nhất định phải ăn socola đen mới có tác dụng. Bạn phải đảm bảo thỏi socola bạn ăn chưa ít nhất 70% cacao và càng đắng càng tốt. Socola đen chứa lượng antioxydants nhiều gấp 4 lần trà xanh đó. 

 

 

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục