T4, 07 / 2017 9:28 sáng | admin

EXO vừa có màn tái xuất đầy hoành tráng với album mới The War và ca khúc chủ đề “Ko Ko Bop”. Vừa trở lại, các chàng trai nhà SM đã càn quét toàn bộ các bảng xếp hạng lớn nhỏ tại Hàn Quốc. Cùng với đó, mọi sự chú ý của truyền thông cũng đổ dồn vào nhóm nhạc tài năng này và MV mới nhất của nhóm. Bên cạnh những thành tích kinh ngạc không thể phủ nhận mà EXO đã đạt được thì MV Ko Ko Bop lại vướng vào khá nhiều ý kiến gây tranh cãi.

EXO – “Ko Ko Bop” MV

Cụ thể, trên diễn đàn pann, cư dân mạng phát hiện những điểm khá giống nhau giữa “Ko Ko Bop” cùng hai MV “Sober” của Big Bang và “Run” của BTS. Trong bài đăng, có 3 điểm trùng nhau khá “bất thường” giữa cả 3 MV. 

1. Cảnh nằm trên đồng cỏ

Cảnh nằm trên đồng cỏ trong MV “Sober” của Big Bang

MV “Run” của BTS cũng có cảnh nằm trên đồng cỏ

Khung cảnh tương tự trong MV “Ko Ko Bop” của EXO

2. Chàng trai tóc cam

G-Dragon (Big Bang)

Jimin (BTS)

Sehun (EXO)

3. Cả nhóm chạy trên đồng cỏ

MV “Sober” của Big Bang được phát hành vào ngày 30/6/2015, MV “Run” của BTS phát hành sau đó 5 tháng vào ngày 29/11/2015 còn “Ko Ko Bop” của EXO vừa tung ra ngày 18/7 vừa qua.

Big Bang – “Sober” MV

BTS – “Run” MV 

Điều đặc biệt, khi lật lại quá khứ, A.R.M.Y (tên fandom của BTS) và V.I.P (tên fandom của Big Bang) từng có màn tranh cãi nảy lửa suốt thời gian dài liên quan đến nghi vấn đạo nhái. Các V.I.P khi đó đã vô cùng giận dữ tố cáo BTS đạo nhái sản phẩm của Big Bang vì những bằng chứng trùng hợp đáng ngờ giữa hai MV.

Trong khi đó phía A.R.M.Y phản pháo lại rằng không thể quy chụp BTS đạo nhái chỉ vì giống màu tóc hay bối cảnh bãi cỏ. Được biết MV “RUN” của BTS dài hơn 7 phút và là phần hai trong chuỗi album Hoa Dạng Niên Hoa của nhóm. Ý nghĩa và câu chuyện trong MV của BTS khác hoàn toàn so với ca khúc của Big Bang.

Những cuộc khẩu chiến, tranh cãi nổ ra liên tiếp giữa hai fandom lớn nhất Kpop xung quanh chủ đề đạo nhái thậm chí vẫn còn tiếp tục đến thời điểm hiện tại. Mọi chuyện sẽ vẫn là “chuyện riêng” của V.I.P và A.R.M.Y nếu như các fan Kpop không phát hiện ra một điểm khá thú vị: MV mới “Ko Ko Bop” của EXO cũng có những cảnh trùng hợp y hệt.

Cư dân mạng cũng nhận ra nếu như trước đây V.I.P tỏ ra vô cùng giận dữ cáo buộc BTS đạo nhái thì đối với trường hợp của EXO, mọi thứ lại yên bình một cách khó hiểu. Nhiều người tự hỏi phải chăng các V.I.P và fan Kpop nói chung đang áp đặt “tiêu chuẩn kép” đối với nhóm nhạc đến từ công ty nhỏ như BTS?  

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Xem thêm >>> Lý giải sự thành công “thần kỳ” của BTS

Bài viết cùng chuyên mục