T2, 06 / 2022 10:10 sáng | admin

Đó là một trận chung kết ngọt ngào đối với Warriors nhưng có vẻ rất khó xảy ra, nhiều người đang tự hỏi tại sao vòng chung kết lại bắt đầu ở Golden State.

Vào sáng thứ 6 theo giờ Việt Nam, Vòng chung kết NBA 2022 đã bắt đầu ở ván 1, một trận đấu có thể là một cuộc đấu trí khi Boston Celtics và Golden State Warriors đụng độ ở San Francisco.

Steph Curry đang làm điều của mình, và được sự ủng hộ tích cực của phần còn lại, The Dubs đang dẫn 9-0 trên sân nhà, đội duy nhất vẫn bất bại trên sân nhà của họ. Ngược lại, Celtics có thành tích tốt nhất trên đường ở giai đoạn sau mùa giải năm nay (7-2) và sẽ hy vọng rằng Jayson Tatum có thể gây ra một chút bất ngờ trong bàn mở tỷ số.

Điều thú vị là cuộc gặp gỡ của hai đội này có nghĩa là đây mới chỉ là lần thứ năm kể từ năm 2007 mà không có hạt giống số 1 nào lọt vào trận đấu cuối cùng và là năm thứ hai liên tiếp. Warriors là hạt giống thứ ba ở phía tây, trong khi Celtics đứng thứ hai ở phía đông, và điều đó có một số người thắc mắc tại sao chúng tôi lại đến California đầu tiên.

Tại sao Warriors có lợi thế sân nhà

Trong giai đoạn đầu của NBA Playoffs, việc xếp hạt giống rất quan trọng khi có lợi thế sân nhà, đội chủ nhà ban đầu chơi hạt giống cao hơn. Tuy nhiên, trong trận Chung kết, đó là màn trình diễn xuất sắc nhất mùa giải mới là vấn đề quan trọng, thường là trận đấu với việc xếp hạt giống.

Vì vậy, với việc Warriors kết thúc với tỷ số 53-29 so với 51-31 của Celtics, Ván 1 sẽ diễn ra tại Chase Center của Golden State, cũng như ván 2, 5 và 7. Ván 3, 4 và 6 sẽ diễn ra tại sân nhà của Boston.

Lợi thế sân nhà quan trọng như thế nào?

Chỉ cần e dè 72% các đội trước những người hâm mộ yêu mến của họ trước tiên sẽ giành được danh hiệu (đó là 53 trong số 74 – và rõ ràng là bỏ qua năm Orlando). Tỷ lệ thắng trên sân nhà trong ván 1 thực tế là 77%.

Rõ ràng, ván đầu tiên có thể là chìa khóa để xây dựng động lực nhưng lợi thế này cũng áp dụng cho ván 7, nếu chúng tôi thực sự đạt được điểm đó. Đã có 19 trận Chung kết trôi qua và 15 lần (79%) đội chủ nhà giành chiến thắng trong cuộc đụng độ quyết định đó.

Điều đáng chú ý, với vị trí của chúng tôi, Celtics là một trong số ít đội đã giành chiến thắng trên đường trong Game 7 của trận Chung kết, làm được như vậy hai lần, vào năm 1969 và 1974. Những người còn lại là Washington Bullets (như họ đã từng sau đó được biết đến) vào năm 1978 chống lại Seattle SuperSonics, và Cleveland Cavaliers vào năm 2016 chống lại, ahem, Warriors.

Warriors-Celtics: có lịch sử

Các nhượng quyền đã gặp nhau bốn lần trước đó trong vòng loại trực tiếp, ba lần đầu tiên xảy ra trong trận chung kết Hội nghị phía Đông trước khi Warriors di chuyển về phía tây từ Philadelphia. Celtics đã thắng tất cả bốn trận đấu, bao gồm vào năm 1960 và 1962 trong mùa giải thứ hai và thứ tư trong tám chức vô địch liên tiếp của họ.

Boston cũng đã đánh bại Warriors trong trận chung kết NBA năm 1964, một chuỗi 5 trận trong đó Wilt Chamberlain vượt qua đối thủ Bill Russell 146-56 và vượt qua anh ta với tỷ số 138-126 trong thất bại.

Celtics đã có thêm sáu danh hiệu trong thời kỳ hậu Russell, bao gồm một danh hiệu – gần đây nhất – vào năm 2008 trước Los Angeles Lakers với Joe Lacob là một trong những chủ sở hữu của họ. Cầu thủ gốc Massachusetts trở thành chủ sở hữu của Warriors hai năm sau đó và kể từ đó đã bổ sung ba chiếc vào bộ sưu tập vô địch của mình, Golden State đã giành được vương miện vào các năm 2015, 2017 và 2018.

Bài viết cùng chuyên mục