T2, 09 / 2022 9:14 sáng | admin

Cùng Điểm đến trẻ bắt kịp những thông tin mới nhất của giải bóng rổ NBA

Theo kí giả của ESPN Ramona Shelburne, Westbrook hiện tại chưa chính thức yêu cầu được rời Lakers nhưng anh cũng đã sẵn sàng cho việc này. Westbrook lúc này không còn quá hứng thú với việc ở lại cùng Lakers và nếu tìm được một đích đến phù hợp, anh sẽ sẵn lòng ra đi.

Dù vậy để Lakers có thể đẩy đi được Westbrook ở thời điểm hiện tại vẫn là rất khó. Cầu thủ này vừa trải qua mùa giải có thể nói là tệ nhất trong sự nghiệp của mình. Cùng với đó, mức lương của Westbrook ở mùa giải tới sẽ lên tới 47 triệu USD.

Ở mùa giải năm ngoái, các chỉ số cá nhân của Westbrook là tệ nhất tính từ năm 2009 tới nay. Anh cũng tỏ ra không hiệu quả khi chơi cạnh LeBron James và Anthony Davis. Lakers đã muốn chia tay với Westbrook nhưng họ vẫn chưa thể làm được điều này.

Ban lãnh đạo của Lakers hiểu rằng hợp đồng với giá trị quá cao của Westbrook là một hợp đồng không dễ giải quyết và họ có vẻ cũng đã dần tính tới phương án ‘sống chung’ với cầu thủ này ở mùa giải tới. Tân HLV của Lakers Darvin Ham vào tháng 7 vừa qua từng cho biết ông đã có kế hoạch sử dụng Westbrook. Ngoài ra chủ sở hữu của Lakers Jeanie Buss cũng đã lên tiếng đánh giá cao tài năng của Westbrook. Dù vậy theo một số nguồn tin nếu ở lại Lakers, Westbrook khả năng cao sẽ không còn được ra sân từ đầu ở mùa giải tới và nếu nhận được một đề nghị phù hợp, Lakers vẫn sẽ sẵn sàng chia tay với cầu thủ này.

Mới đây thậm chí Lakers còn đưa về thêm một hậu vệ kinh nghiệm là Patrick Beverley. Đáng chú ý là Beverley cùng Westbrook từng không ít lần ‘lời qua tiếng lại’ trong quá khứ khi đối đầu với nhau và điều này có thể khiến cho Westbrook càng muốn rời Lakers hơn. Trong bài phát biểu của mình ở buổi họp báo ra mắt Lakers, Beverley vẫn lịch sự cho biết anh đánh giá cao Westbrook và rất muốn trở thành đồng đội của cầu thủ này. Dù vậy khi mà 2 cá tính mạnh như Beverley và Westbrook chung đội, chưa biết điều gì có thể xảy ra.

 

Theo Yahoo Sports

Bài viết cùng chuyên mục