T4, 08 / 2022 8:40 sáng | admin

Cùng Điểm đến trẻ bắt kịp những thông tin mới nhất của giải bóng rổ NBA

Với hợp đồng này, Barrett sẽ trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử của Knicks nhận được hợp đồng với giá trị ít nhất là 100 triệu USD khi mà năm nay anh mới 22 tuổi. Barrett cũng là cầu thủ đầu tiên của Knicks tính từ năm 1999 tới nay gia hạn hợp đồng với đội bóng sau khi hợp đồng tân binh kết thúc. Cầu thủ cuối cùng từng làm điều tương tự với Knicks là Charlie Ward.

Barrett được Knicks chọn ở lượt pick thứ 3 tại kì Draft năm 2019 sau Zion Williamson và Ja Morant. Ở mùa giải năm ngoái, cầu thủ này chơi ổn để có trung bình 20 điểm, 5.8 rebound và 3 kiến tạo/trận. Anh cũng là cầu thủ thứ 5 trong lịch sử NBA có ít nhất 3000 điểm, 1000 rebound và 200 cú ném 3 điểm thành công trước sinh nhật thứ 22 của mình. Trước Barrett, chỉ có 4 cầu thủ làm được điều này là Kobe Bryant, Luka Doncic, Kevin Durant và LeBron James.

Với việc Knicks gia hạn hợp đồng với Barrett, có vẻ như họ đang dần nản lòng trong thương vụ theo đuổi Donovan Mitchell của Utah Jazz. Barrett được coi là một quân bài quan trọng để Knicks có thể thuyết phục Jazz đổi Mitchell theo chiều ngược lại. Jazz cũng rất thích Barrett và trong trường hợp chia tay Mitchell, họ muốn có tài năng trẻ này.

Lúc này Jazz đang đòi một cái giá cực cao cho Mitchell và đội bóng duy nhất tích cực theo đuổi cầu thủ này chính là Knicks. Theo nhiều nguồn tin, Jazz đang đòi rất nhiều Draft Pick cho thương vụ này và cả những tài năng trẻ của Knicks như Barrett hay Quentin Grimes. Trước cái giá quá cao, Knicks đang chùn bước. Hai bên đang tạm dừng đàm phán ít nhất cho tới khi các đội tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới vào cuối tháng 9 tới.

Về phía Jazz, họ cũng đang không quá vội vàng trong việc trao đổi Mitchell và không loại trừ khả năng ngôi sao này vẫn sẽ ở lại Jazz ở mùa giải tới. Với Knicks, họ vẫn đang có những toan tính của riêng mình. Lúc này họ đang rất muốn có một đội hình mạnh có thể cạnh tranh danh hiệu sau khi đưa về tân binh đắt giá Jalen Brunson ở mùa hè năm nay. Dù vậy lúc này Knicks vẫn cần một ngôi sao thực thụ có thể dẫn dắt đội bóng khi mà những Barrett, Brunson hay Julius Randle có vẻ là chưa đủ để giúp Knicks trở thành một thế lực.

 

Theo ESPN

Bài viết cùng chuyên mục