T4, 08 / 2017 10:59 chiều | admin

Theo danh sách thường niên do Forbes công bố hôm 22/8 (giờ địa phương tại Mỹ), nam diễn viên thủ vai viên cảnh sát cơ bắp Luke Hobbs trong Fast & Furious đã kiếm được 65 triệu USD trong 12 tháng qua (tính từ 1/6/2016 đến 1/6/2017), trong khi Wahlberg dẫn đầu với con số 68 triệu USD.

Các vai diễn của Wahlberg trong “Transformers: The Last Knight” và bộ phim hài sắp ra mắt “Daddy’s Home 2” được xem là yếu tố giúp cựu rapper chiếm vị trí số một trong danh sách uy tín này.

Tuy nhiên, thu nhập cao không phải lúc nào cũng phản ánh sự hoan nghênh của giới phê bình. 

Forbes nhận định: “The Last Knight” đã nhận mức đánh giá thê thảm 15% từ các chuyên gia trên trang Rotten Tomatoes, nhưng dù sao Wahlberg cũng không cần phải lo lắng vì thỏa thuận thù lao cố định mà nam diễn viên kí với hãng phim đồng nghĩa với việc anh vẫn hưởng lương ngay cả khi phim không thành công”.

Hai ngôi sao của bộ phim “Pain & Gain” dẫn đầu danh sách Nam diễn viên thu nhập cao nhất thế giới 2017

Những diễn viên khác trong top 5 năm 2017 gồm có Vin Diesel (54,36 triệu USD), Adam Sandler (50,38 triệu USD) và Thành Long (48,8 triệu USD).

Danh sách thường niên của Forbes vẫn tiếp tục phản ánh sự khác biệt lớn giữa thu nhập của các ngôi sao nam và nữ ở Hollywood.

488,5 triệu USD là tổng thu nhập của top 10 nam diễn viên có thu nhập cao nhất, con số gần gấp 3 lần so với thống kê tương tự về top 10 nữ diễn viên (172,5 triệu USD).

Forbes cho biết sự phổ biến của những bộ phim bom tấn siêu nhân và hành động là một phần lý do của hiện tượng này, vì các phim như vậy thường dành ít đất diễn cho nữ giới.

Danh sách của tạp chí cũng tiết lộ rằng Johnny Depp, người từng nằm trong top 5 thu nhập suốt nhiều năm liền, đã không thể lọt top 20 trong năm 2017.

Ngôi sao phim “Cướp biển vùng Caribbean” hiện đang bị lôi kéo vào một vụ kiện ồn ào và mệt mỏi với các quản lý cũ, những người đã mô tả chi tiết thói quen chi tiêu quá xa xỉ của nam diễn viên.

Tháng 12 năm ngoái, Depp lần thứ hai đứng đầu danh sách Nam diễn viên được trả thù lao quá cao so với năng lực, vì thành tích kém cỏi của những phim mới nhất anh tham gia như “Mortdecai” và “Alice Through The Looking Glass”.

Duy An

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục