T2, 09 / 2017 11:05 sáng | admin

Bộ phim lên sóng từ ngày 30/8, đến nay đã phát sóng được hơn 40 tập. Hiện tại, phim luôn dẫn đầu bảng xếp hạng rating CSM 52.

Khởi đầu với mức rating khiêm tốn dưới 1%, đến nay, theo số liệu mới cập nhật đến ngày 21/9, rating của hai tập 42 và 43 của bộ phim đã đạt 2.794% trên đài Đông Phương và 1.817% trên đài Giang Tô. Đặc biệt là tập 41 của bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đã chính thức đạt rating 3%.

Đời sóng gió của nữ thương nhân Châu Doanh

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn thuộc thể loại chính kịch với kịch bản được biên kịch Tô Hiểu Uyển chau chuốt trong vòng 5 năm.

Phim xoay quanh cuộc đời đầy sóng gió của nữ thương nhân nổi tiếng Châu Doanh (Tôn Lệ). Xuất thân là một nha đầu cùng cha lưu lạc bốn phương, mãi võ kiếm sống, Châu Doanh gặp và đón nhận tình cảm yêu thương của Ngô Sính – thiếu gia nhà giàu nhưng sống rất chân tình.

Cuộc sống của Châu Doanh và Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) đang hạnh phúc thì tai họa ập tới, Ngô Sính và cha bị hãm hại lần lượt qua đời. Châu Doanh trở thành góa phụ gánh trên vai trọng trách gây dựng lại sự nghiệp của Ngô gia.

Rating “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” cao “ngất ngưởng”

Trước khi trở thành thiếu phu nhân của Ngô gia Đông viện, Châu Doanh là nha đầu được bán vào Thẩm gia. Nhị thiếu gia Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) – yêu thương và muốn kết hôn với Châu Doanh từ khi cô còn là nha đầu, đến khi trở thành góa phụ vẫn không thay đổi. Thẩm Tinh Di luôn bên cạnh yêu thương và và tìm mọi cách bảo vệ Châu Doanh.

Đi được hơn nửa chặng đường (48/75 tập), Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn đưa khán giả trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc. Những tập phim mở đầu gây ấn tượng bởi những tình huống hài hước, khắc họa chân dung Châu Doanh thông minh, lém lỉnh, lắm chiêu nhiều trò. Một cô gái phiêu bạt giang hồ, gặp Ngô thiếu gia vừa giỏi, vừa giàu lại trọng tình nghĩa, lần đầu tiên trong cuộc đời cô nha đầu Châu Doanh được nhận được sự đối đãi tử tế, yêu thương chân thành từ Ngô Sính. Châu Doanh cũng dùng tất cả tấm chân tình để đáp lại sự yêu thương ấy, bắt đầu từ việc thay đổi những thói quen xấu, học cách trở thành thiếu phu nhân.

Ngô Sính chết bất đắc kỷ tử giữa những âm mưu, toan tính trên thương trường

Ngày hạnh phúc ngắn ngủi nhanh chóng qua đi, Ngô Sính chết bất đắc kỷ tử giữa những âm mưu, toan tính trên thương trường. Sau đó là cha chồng của Châu Doanh – ông Ngô Úy Văn cũng qua đời oan khuất trong tù ngục. Liên tiếp những sóng gió ập tới, Châu Doanh bị đánh sảy thai, bị giăng bẫy khép tội ngoại tình, giết chồng, rồi bị dìm xuống nước…

Chuyện tình yêu của Châu Doanh và Thẩm Tinh Di trải qua muôn vàn sóng gió

Được Thẩm Tinh Di cứu sống, thiếu phu nhân vẫn trở lại Đông viện, tìm cách minh oan, rồi còn ở lại dựng lại sự nghiệp của Ngô gia, đồng thời tìm mọi cách điều tra sự thật về cái chết oan ức của Ngô Sính và cha Ngô Úy Văn. Trong quá trình đầy gian nan ấy, bên Châu Doanh luôn có Thẩm Tinh Di, để rồi sau đó, hai người phải vượt qua biết bao nhiêu định kiến và khó khăn mới có thể yêu lại từ đầu…

“Nữ hoàng rating” Tôn Lệ đảm nhiệm vai nữ chính Châu Doanh

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn được đánh giá cao về mặt nội dung. Cuộc đời của Châu Doanh chỉ qua hơn 40 tập phim cũng đã ngập tràn sóng gió.

Khán giả khi thì được cười thoải mái với những chiêu trò độc nhất vô nhị của Châu Doanh, rồi có khi không thể cầm được nước mắt trước tình cảnh chia ly, mất mát. Khó khăn với những mưu mô toan tính, ân oán, mưu đồ liên tiếp xảy đến khiến khán giả khóc, cười, tức giận, hồi hộp, hả hê… theo những bước đường đời của Châu Doanh. Phim vừa bi, vừa hài nhưng vô cùng sâu sắc, ẩn chứa những bài học đáng quý về tình người và giá trị cuộc sống.

Diễn xuất Tôn Lệ trẻ trung bất chấp tuổi tác

Dàn diễn viên tham gia Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn diễn xuất vô cùng thuyết phục. Hầu hết khán giả theo dõi bộ phim đều phải thừa nhận diễn xuất của Tôn Lệ là yếu tố quan trọng khiến bộ phim Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn ngày càng lôi cuốn.
Biểu cảm đa dạng và phong phú của Tôn Lệ đã “lấn át” điểm bất lợi về tuổi tác, dù đã 34 tuổi nhưng Tôn Lệ vẫn thể hiện được chất tinh ranh, lém lỉnh của cô gái lưu lạc giang hồ.

Sự góp mặt của Tôn Lệ và Trần Hiểu là yếu tố quan trọng khiến bộ phim “Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn” ngày càng lôi cuốn

Kế đó là bước biến chuyển nội tâm đáng chú ý khi Châu Doanh học làm thiếu phu nhân của Ngô gia, trở thành góa phụ, rồi từng bước làm chủ, xây dựng và phát triển sự nghiệp lớn. Việc Châu Doanh làm gặp muôn vàn khó khăn bởi cô là người đi đầu, trong bối cảnh cuối đời nhà Thanh khi địa vị của người phụ nữ còn thấp kém. Nét tính cách hoạt bát, năng động, lại có phần mưu trí và khôn khéo hơn người trong hoạt động kinh doanh của thiếu phu nhân khiến khán giả tò mò dõi theo từng diễn biến, từng bước chuyển của Châu Doanh.

Cùng với Tôn Lệ, sự góp mặt của Hà Nhuận Đông và Trần Hiểu góp phần tạo sức hút cho Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn.

Hà Nhuận Đông chỉ xuất hiện ở 20 tập đầu của bộ phim nhưng thể hiện được chân dung thiếu gia Ngô Sính ấm áp, chân thành. Với Châu Doanh, Ngô Sính chính là tình yêu đầu tiên nhưng là một tình yêu bao la, sâu đậm mà đến sau này, sau nhiều năm Ngô Sính qua đời, Châu Doanh vẫn khó lòng quên được.

Sau Ngô Sính, tình yêu vô điều kiện của Thẩm thiếu gia qua diễn xuất của Trần Hiểu cũng từng bước chinh phục Châu Doanh và những khán giả yêu thích bộ phim. Từ một thiếu gia chỉ biết ăn chơi, Thẩm Tinh Di tự mình thay đổi, chín chắn, trưởng thành và đặc biệt luôn kiên định tình yêu dành cho Châu Doanh.

Sau cùng, không thể không kể đến sự góp mặt của dàn diễn viên phụ “chất lừ” như Ngô Úy Văn (Trương Thần Quang), Triệu Bạch Thạch (Nhâm Trọng), Đỗ Minh Lễ (Du Hạo Minh), Liễu Uyển Nhi (Vạn Mỹ Tịch) cho đến Hồ Vịnh Mai (Hồ Hạnh Nhi)… tất cả đều thành công trong việc khiến khán giả yêu hoặc ghét đến tột cùng.

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn chưa hẳn là bộ phim hoàn hảo, chẳng hạn như khán giả có thể nhận thấy rõ biên kịch có ý muốn “thần thánh hóa” Châu Doanh, nữ chính giỏi xuất thần và quá tốt bụng; Ngô Sính và Thẩm Tinh Di cũng được xây dựng quá hoàn hảo so với đời thực…

Dù vậy, nếu giữ vững phong độ với nội dung hấp dẫn, kịch tính và dàn diễn viên chất lượng, Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn xứng đáng trở thành bộ phim truyền hình chất lượng và ăn khách trên màn ảnh nhỏ xứ Trung năm 2017.

Tiểu Phong

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục