T7, 08 / 2017 11:26 chiều | admin

Wagashi là loại bánh có nguồn gốc từ Nhật Bản. Sự khác biệt của loại bánh này so với bánh trung thu truyền thống của Việt Nam ở cách tạo hình họa tiết cho bánh. Bánh truyền thống dùng khuôn để tạo hình họa tiết, còn wagashi phải làm thủ công. Để hoàn thiện một chiếc bánh đẹp, người thợ phải mất đến cả tiếng đồng hồ.

 

wagashi3

 

Chia sẻ về loại bánh trung thu độc đáo này, anh Phan Tấn Thịnh – chủ cơ sở bánh wagashi trung thu tại Việt Nam cho biết, anh bắt đầu biết đến loại bánh này trong một lần tham gia triển lãm bánh tại Nhật Bản. Nhận thấy loại bánh này có hình dáng, màu sắc đẹp mắt và có những điểm tương đồng với bánh trung thu Việt Nam. Là một người có niềm say mê đặc biệt với các loại bánh, anh đã quyết tâm tự tìm hiểu và học cách làm để đưa wagashi đến Việt Nam.

Sau một thời gian, anh đã thành công và sản xuất lô bánh đầu tiên vào năm 2016. Năm nay là năm thứ hai cơ sở của anh Thịnh sản xuất bánh wagashi. Cho đến nay, cơ sở của anh Thịnh là nơi duy nhất sản xuất loại bánh trung thu độc đáo này tại Việt Nam.

 

wagashi3

 

Cũng theo anh Thịnh chia sẻ: “Để làm được bánh ngon và đúng vị, toàn bộ nguyên liệu làm bánh đều được cơ sở chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Thành phần chủ yếu của bánh là bột mì và bột dẻo.Nhằm mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng, chúng tôi sản xuất 3 loại nhân khác nhau gồm: nhân đậu đỏ, đậu xanh và trà xanh.”

Hiện giá bán một hộp wagashi của cơ sở anh Thịnh là 280.000đ/hộp gồm 6 chiếc bánh nhỏ. Mỗi chiếc bánh là một hình dáng khác nhau rất đẹp mắt. Bánh có thể để được 15 ngày. Khách hàng có nhu cầu, phải đặt trước khoảng 1 tuần.

 

wagashi3

 

Loại bánh wagashi này có ưu điểm so với bánh trung thu truyền thống là hình thù đẹp mắt, độ ngọt vừa phải. Hơn nữa, bánh chỉ dùng các nguyên liệu từ thực vật như bột mì, đường, đậu đỏ, nên không gây ngán như bánh trung thu truyền thống. Đặc biệt là bánh handmade nên có thể yên tâm về chất lượng.

Chúng ta hãy cùng xem một số mẫu wagashi đẹp nhé!

 

wagashi3

wagashi3

wagashi3

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục