T3, 08 / 2017 5:03 chiều | admin

Khi nói đến dòng phim kinh dị mọi người thường nghĩ ngay đến nỗi ám ảnh hay sự sợ hãi. Tuy nhiên, với phong cách làm phim đa dạng, nhiều bộ phim được pha trộn các yếu tố để “đổi vị” cho món ăn tinh thần. Đáng kể đến là việc sử dụng, khai thác yếu tố huyền bí, kinh dị cho một bộ phim tình cảm. Cùng điểm lại những bộ phim mang nhiều yếu tố hấp dẫn này.

1. Nụ hôn thần chết (2008)

“Nụ hôn thần chết” là một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng với sự tham gia của Thanh Hằng, Johny Trí Nguyễn, Hoài Linh, Phương Thanh, Thành Lộc,… Phim là câu chuyện tình yêu lãng mạn và đầy thử thách về chàng thần chết tên Du (Johny Trí Nguyễn) phải rút hồn cô gái tên An (Thanh Hằng) bằng một nụ hôn và trong quá trình thực hiện nhiệm vụ cặp đôi này đã phải lòng nhau.

Poster Nụ hôn thần chết

Xuyên suốt nội dung phim là diễn biến tâm lý của cô gái chưa sẵn sàng cho một cái chết. Trong hoàn cảnh đó, cô gái rơi vào cảnh rối bời, tuyệt vọng và bắt đầu thực hiện nốt những điều còn dở dang. Những hành động này đã đưa hai trái tim đến gần nhau hơn để rồi tình yêu ấy phải lâm vào cảnh éo le, ngang trái. Thế nhưng sau tất cả, tình yêu đã giúp họ vượt qua mọi thử thách, dù cô gái phải từ biệt cuộc sống nhân gian nhưng ở một thế giới khác cô có được cuộc sống với người mình yêu.

Tạo hình ma quái của Hoài Linh trong vai thần chết

Trong phim, yếu tố tâm linh, ma quỷ được đưa vào phần đầu như một cách hù dọa khán giả. Song càng về sau, phim gây ám ảnh với người xem bởi câu chuyện tình yêu đầy liêu trai và tính nhân văn còn đọng lại.

2. Khi yêu đừng quay đầu lại (2010)

Là bộ phim đánh dấu sự quay trở lại của đạo diễn “Mùa len trâu” – Nguyễn Võ Nguyên Minh, “Khi yêu đừng quay đầu lại” mang đến sự tò mò cho khán giả bởi thời đó phim kinh dị Việt còn là một màu sắc nhạt nhòa.

Yếu tố kinh dị của “Khi yêu đừng quay đầu lại” khá mờ nhạt

“Khi yêu đừng quay đầu lại” là câu chuyện kể về cô gái Nghiên Xuân, cô quyết định dấn thân vào một ngôi nhà vắng vẻ, lộng lẫy bởi một lời mời gọi về cuộc sống sang trọng, sung túc. Ở đó, cô gặp gỡ Bách Du và nảy sinh tình cảm với chàng trai này. Thế nhưng khi yêu những đối lập trong con người cô lại được thể hiện rõ nét hơn. Cô thực dụng, đàn ông có thể dễ dàng chiếm được thân xác cô bao nhiêu thì lại càng khó chạm đến tâm hồn của cô bấy nhiêu.

Phim có sự tham gia của hai diễn viên chính Ngân Khánh và Thanh Thức

Khi mới ra mắt, bộ phim được kỳ vọng sẽ đem lại những giây phút sợ hãi cho người xem, song yếu tố này lại hiện lên không rõ nét. Càng về sau, tình tiết phim khiến người xem liên tưởng đến một câu chuyện tình yêu đơn thuần giữa người và ma hơn là để lại dấu ấn bằng những chi tiết huyền bí gây tò mò như đã giới thiệu trước đó.

3.Yêu đi, đừng sợ (2017)

“Yêu đi, đừng sợ” là một bộ phim Việt làm lại của điện ảnh Hàn Quốc. Có thể nói trong bản gốc, bộ phim đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem, từ hồi hộp, giật mình đến ngọt ngào, sâu lắng.

Poster pha chút ma mị của Spellbound

Bộ phim xoay quanh cuộc sống của cô gái có khả năng nhìn thấy ma sau một tai nạn cùng cuộc gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với chàng ảo thuật gia sợ ma. Khi tình yêu của hai người nảy nở cũng là lúc chàng trai đối mặt với hiểm nguy bởi bóng ma bám đuổi cô gái mỗi ngày. Bất chấp những khó khăn đó, cô vẫn lựa chọn đến với tình yêu của mình và bảo vệ người mình yêu.

Một cảnh trong “Yêu đi, đừng sợ”

Tuy chưa ra rạp tại Việt Nam nhưng sức hấp dẫn từ nội dung đã mang đến sự mong chờ của khán giả trong nước. Bộ phim sẽ được công chiếu toàn quốc vào 25/8 tới đây.

Tree

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục