T6, 08 / 2017 3:29 chiều | admin

 

Nguyên liệu: 4 quả trứng gà, 400g kem sữa tươi (whipping cream), 100 g sữa tươi, 65g đường cát trắng, nửa trái vani lớn (có thể thay thế bằng ống vani bán sẵn)

 

Cách chế biến: 

 Bước 1: Tách riêng lòng đỏ trứng ra một chiếc bát lớn. Tùy theo khẩu phần ăn để tăng giảm số lượng trứng. Đây là công thức dành cho khẩu phần ăn của 4 người. 

Creme Brulee

Bước 2: Cho đường vào trong bát trứng và đánh đều tay để được một hỗn hợp dạng sệt có màu sáng là được. Ở công đoạn này, tùy theo lượng trứng mà cho lượng đường tương ứng. Nếu thích ăn ngọt, có thể cho nhiều đường hơn một chút.

Creme Brulee

Bước 3: Cho kem sữa tươi vào nồi và đun sôi, lấy quả vanila chẻ đôi lấy hạt cho vào nồi sữa. Nếu không có hạt thì dùng dạng bột hoặc nước để thay thế. Hạt vanila có mục đích tạo mùi hương cho bánh.

Creme Brulee

Bước 4: Khi sữa tươi đã đun sôi, đổ từ từ kem vào bát hỗn hợp trứng đã đánh đều(lưu ý vừa đổ vừa đánh liên tục để trứng không bị chín). Nhưng cũng không nên đánh quá nhiều sẽ dẫn đến tạo lớp bọt khí,làm rỗ bánh bên trong.

Creme Brulee

Bước 5: Dùng thìa hớt hết lớp bọt ở trên. Nếu cẩn thận hơn, bạn cũng có thể dùng rây để lọc bột cho mịn. Thao tác này nhằm mục đích cho bánh mịn, không bị rỗ trên bề mặt sau khi nướng chín.

Creme Brulee

Bước 6: Rót hỗn hợp vào các chén sứ chuyên dùng để nướng. Không rót quá đầy vì trứng sẽ còn nở ra trong quá trình nướng. Bạn có thể lựa chọn các chén sứ hình thù đẹp mắt như hình hoa, hình tròn, hình sao..

Creme Brulee

Bước 7: Đặt chén đựng hỗn hợp vào trong khay nướng và đổ nước vào khay. Lưu ý ượng nước khoảng 2/3 chén sứ là vừa. Sau đó bỏ khay vào lò nướng ở nhiệt độ 135 độ C trong vòng 40 phút. 

Creme Brulee

Bước 8: Bánh chín, lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh, sau đó rắc một lớp đường mỏng lên trên bề mặt. Dùng đèn khò đốt lớp đường tan chảy. Sau đó đặt bánh trở lại vào ngăn mát tủ lạnh để lớp đường đông lại.

 

Creme Brulee

Khi ăn kem, có thể cho thêm các loại hoa quả tươi tùy ý. Dùng thìa gõ nhẹ lên trên để lớp đường vỡ ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức một ly kem nướng ngon tuyệt do chính tay mình thực hiện rồi đấy. Chúc các bạn thực hiên thành công món kem nướng này nhé!

 

Creme Brulee

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục