T5, 09 / 2017 3:22 chiều | admin

Nhóm nhạc nam đình đám EXO ra mắt năm 2012 dưới sự quản lý của ‘ông lớn’ SM Entertainment với 12 thành viên, bao gồm 8 thành viên người Hàn và 4 thành viên người Trung Quốc. 

Sau khi Kris, Luhan, Tao đơn phương chấm dứt hợp đồng với SM và ra khỏi nhóm, EXO hiện tại hoạt động với đội hình 9 người. Lay trở thành thành viên người Trung duy nhất trong EXO.

Lay sẽ tiếp bước Kris, Luhan, Tao rời khỏi EXO?

Nhiều người cho rằng Lay cũng sẽ sớm rời EXO giống như những thành viên người Trung khác. Tuy nhiên trái với những lời đồn đoán, EXO vẫn tiếp tục hoạt động với đội hình 9 người. Lay cũng lên tiếng đảm bảo với các fan rằng anh sẽ không chấm dứt hợp đồng với SM và khẳng định mình luôn là một thành viên của EXO.

Tuy vậy, tin đồn Lay rời EXO bắt đầu bùng nổ trở lại trong thời gian gần đây sau khi anh chàng liên tục vắng mặt trong tất cả các hoạt động của nhóm. 

Cụ thể, album The War cùng ca khúc chủ đề Ko Ko Bop đánh dấu sự trở lại của EXO sau hơn 1 năm vắng bóng tại Hàn Quốc không hề có mặt Lay. Anh cũng không tham gia album repackage vừa phát hành tháng 9 vừa qua. 

Lý do SM đưa ra về sự vắng mặt của Lay là vì “xung đột lịch trình với các hoạt động tại Trung Quốc”. Trước đó, anh chàng cũng hoàn toàn không tham gia các hoạt động chung bao gồm tour diễn của EXO, concert SM Town, CF do EXO làm đại diện,

Tour diễn quan trọng “EXO PLANET # 3 – EXO’rDIUM” không có sự tham gia của Lay

Việc Lay liên tục vắng mặt như một giọt nước tràn ly đối với các EXO-L (tên fandom của EXO). Làn sóng phản đối Lay ở lại EXO ngày càng lớn trong cộng đồng fan hâm mộ của nhóm. Các fan cho rằng anh nên như ba thành viên Trung Quốc trước đó là Kris, Luhan và Tao dứt khoát ra khỏi nhóm thay vì ở lại nhưng không tham gia hoạt động cùng những thành viên còn lại. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bênh vực cho rằng Lay không phải không muốn, mà là không thể hoạt động cùng EXO do những căng thẳng chính trị (lệnh THAAD) giữa chính phủ Trung Quốc và Hàn Quốc. 

Trong khi cư dân mạng liên tục tranh cãi về tin đồn rời nhóm của thành viên EXO, anh chàng vẫn đang bận rộn quảng bá tại Trung Quốc. Anh vừa trở thành nghệ sĩ thứ 3 của SM được dựng tượng sáp tại bảo tàng Madame Tussauds. Trước đó, hai cựu thành viên EXO là Kris và Luhan cũng từng được dựng tượng sáp tại bảo tàng này. 

Hình ảnh Lay chụp cạnh tượng sáp của mình khiến nhiều người liên tưởng đến Luhan và Kris

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục