T3, 10 / 2017 2:41 chiều | admin

Có những kỷ lục thế giới được xác lập riêng cho loài vật, và mèo là một trong những loài may mắn có tên trong danh sách này. Cùng khám phá một số kỷ lục thú vị được xác lập bởi những chú mèo cưng trên khắp thế giới nhé!

1. Chú mèo giàu nhất thế giới: Blackie

Blackie – chú mèo giàu nhất thế giới

Blackie là chú mèo cưng của tỷ phú người Anh Ben Rea. Sau khi qua đời, vị tỷ phú này đã để lại di chúc, trong đó Blackie được thừa hưởng số tiền lên tới 15.000.000 bảng Anh, tương đương 480 tỷ đồng. Với số tiền này, Blackie được kỷ lục Guiness công nhận là chú mèo giàu nhất thế giới. Và cho đến nay, vẫn chưa có ‘đại gia mèo’ nào phá nổi kỷ lục phi thường này.

2. Chú mèo sống lâu nhất thế giới: Nutmeg

Nutmeg vừa qua đời ở tuổi 144

Hiện kỷ lục chú mèo sống lâu nhất thế giới thuộc về Nutmeg – cụ mèo vừa qua đời tại Anh vì chứng suy tim. Tính đến thời điểm qua đời, Nutmeg đã sống 32 năm, tương đương với 144 tuổi người. Ông bà Liz và Ian Finlay – chủ nhân của Nutmeg hiện vẫn chưa nguôi thương tiếc trước sự ra đi của cụ mèo.

3. Chú mèo béo nhất thế giới: Himmy

Himmy nặng tới nỗi không thể tự mình di chuyển

Dù đã qua đời, hiện vẫn chưa có chú mèo nào phá được kỷ lục ‘mèo nặng nhất thế giới’ được Guiness công nhận của Himmy, với cân nặng lên tới 21.3kg. Một số chú mèo cân nặng 20kg đang được chủ nhân tẩm bổ để có cơ hội phá vỡ kỷ lục này.

4. Chú mèo đuôi dài nhất thế giới: Cygnus

Chiếc đuôi 50 cm của Cygnus

Cygnus hiện sống ở tiểu bang Michigan, Mỹ và là một hiện tượng đình đám trên mạng xã hội bởi chiếc đuôi dài tới 50 cm đã được Guiness công nhận là chú mèo đuôi dài nhất thế giới. Chủ nhân của Cygnus luôn phải đau đầu và cẩn trọng mỗi khi đóng cửa, bởi rất có thể đuôi Cygnus sẽ bị mắc kẹt.

5. Chú mèo dài nhất thế giới: Stewie

Stewie dài 123 cm

Mèo Stewie sống ở Nevada, Mỹ đã được ghi tên vào kỷ lục Guiness cho chú mèo dài nhất thế giới, với thân hình dài tới 123 cm. Không chỉ có thân hình dài nhất, mèo Stewie còn lọt top những chú mèo đuôi dài nhất thế giới, với chiếc đuôi dài 41.3 cm.

6. Mèo có râu dài nhất thế giới: Missi

Missi với những sợi râu dài 19 cm

Missi sinh năm 2001, hiện đã qua đời. Kỷ lục Guiness ghi nhận nàng mèo này có bộ râu dài nhất thế giới, với những sợi râu dài tới 19cm (đo năm 2005). Đến nay, người ta vẫn chưa ghi nhận bộ râu mèo nào độc đáo như Missi.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm:  

Bài viết cùng chuyên mục