T2, 09 / 2017 2:46 chiều | admin

Đây không phải là điều gây bất ngờ với khán giả bởi từ trước khi đêm chung kết diễn ra, nhiều người đã dự đoán được kết quả này với những điều hội tụ rõ ràng ở Kim Dung.

Kim Dung đăng quang ngôi vị quán quân là điều không bất ngờ

Kim Dung có hình thể chuẩn nhất trong Top 3

Xét về yếu tố hình thể, Kim Dung nổi bật hơn hai đối thủ Thùy Dương và Chà Mi. Cô sở hữu chiều cao 1,78 m, số đo ba vòng 79-62-91 và gương mặt góc cạnh, vẻ đẹp khá lạ. Gương mặt của Kim Dung được giới chuyên môn đánh giá là vừa phù hợp với sàn diễn, vừa phù hợp làm người mẫu quảng cáo.

Kim Dung sở hữu body chuẩn nhất trong top 3

Sở hữu vẻ đẹp rất giống với Hoa hậu Pia Wurtzbach

Không ít người còn nhận xét, Kim Dung có gương mặt hao hao Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach – một yếu tố giúp cô dễ dàng được lòng các công ty người mẫu, nhãn hàng và thị trường quốc tế. Việc ký hợp đồng với một công ty quản lý người mẫu tại Anh là Body London Models cho thấy tiềm năng phát triển của cô gái này.

Và một gương rất giống với hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wutzbach

Phù hợp với tiêu chí “vịt hoá thiên nga” của VNTM

Suốt cả 8 mùa VNTM, tiêu chí của chương trình luôn tìm kiếm những quán quân cho thấy sự lột xác mạnh mẽ nhất. Những cô gái ban đầu càng ngây ngô, ngờ nghệch, sau đó thay đổi dần dần thì càng dễ được chọn làm quán quân. Mục đích của show người mẫu này là để “mài ngọc thô”, vì thế các quán quân thường phải cho thấy khả năng thành “ngọc sáng” sau một mùa giải. Xét Top 3 năm nay, khó ai phù hợp với danh hiệu “vịt hóa thiên nga” hơn Kim Dung.

Nếu như Thùy Dương đã là người mẫu khá có tiếng, nhẵn mặt trên các sàn diễn, tạp chí, lookbook, Chà Mi từng được đưa sang Milan làm việc, còn được chọn làm gương mặt mở màn của Vietnam International Fashion Week 2015 thì Kim Dung lại là cái tên khá mới mẻ. Hồi thi VNTM 2014, cô dừng bước khá sớm ở vị trí Top 12, sau đó chân dài chỉ hoạt động ở Hà Nội nên không được nhiều người chú ý.

Kim Dung tại VNTM 2014

Khi quay trở lại mùa giải All Star, Kim Dung bày tỏ mong muốn sẽ bứt phá, chiến đấu để chiến thắng chính mình, phá bỏ con người ngại ngùng và được khán giả ghi nhớ. Việc liên tục được đánh giá cao, hai lần giành được bức ảnh đẹp nhất tuần ở VNTM 2017 cho thấy sự bứt phá của cô khi trở lại. Thoát khỏi vẻ chân quê ngày nào, Kim Dung giờ đây đã ra dáng một top model với thần thái cuốn hút.

Kim Dung thời điểm hiện tại

Thường xuyên được ưu tiên vị trí nổi bật

Ngôi vị quán quân của Kim Dung được nhiều người dự đoán từ trước một phần cũng vì cách chương trình sắp xếp bố cục cho poster đêm chung kết. Kim Dung được đứng vị trí giữa, màu sắc trang phục cũng nổi bật hơn hẳn hai thí sinh còn lại. Trong nhiều hình ảnh của Top 3, chân dài cũng thường được ưu tiên đứng giữa.

Kim Dung thường xuyên được ưu tiên ở vị trí nổi bật trước chung kết

Nhật Vi

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục