T4, 10 / 2017 4:00 chiều | admin

Khi cuộc sống của chúng ta đang ngày càng phát triển, mọi thứ đều được thiết kế thông minh nhất có thể để phục vụ con người. Dường như chưa lúc nào  của chúng ta lại đầy đủ như bây giờ.

Nhưng khó lòng tin được rằng vẫn còn những tộc người tự biến mình “lạc lõng” giữa vũ trụ, và chắc chắn rằng bạn sẽ không thể tồn tại được nếu đến những nơi này để sống.

1. Tộc câm

Tộc câm là một nhánh của tộc India, không ai biết họ bị câm bẩm sinh, hay tự bản thân họ không muốn nói chuyện. Tộc người này sống một cuộc sống như người nguyên thủy trong khu vực rừng phía Tây Bolovia (Nam Mỹ).

Tộc câm

Họ sống khép kín không muốn giao tiếp với thế giới bên ngoài, và dùng động tác tay để giao tiếp thay cho lời nói.

2. Tộc không biết cười

Dù bạn có kể câu chuyện buồn cười nhất quả đất này cho họ nghe, thì bạn sẽ phải cụt hứng ngay thôi. Vì họ sẽ không nở nụ cười đâu.

Tộc không cười

Những người trong tộc này sống ở Sri Lanka, và họ nổi tiếng với việc cả đời chỉ mang bộ mặt không biết cười, vì không có thần kinh cười hay cơ mặt cười.

3. Tộc mù

Tộc người này có khoảng 300 người cũng sinh sống với nhau, họ sống chủ yếu ở vùng rừng nguyên thủy thuộc khu vực núi Sierra Madre (Mehico).

Tộc mù

Điều đáng chú ý hơn cả là những người trong bộ tộc này không phải mù bẩm sinh, lúc mới đẻ đôi mắt của họ hoàn toàn bình thường, và từ 3 tháng tuổi trở đi mắt họ mới mờ dần, rồi không nhìn thấy gì nữa.

4. Tộc không có chữ viết

Mặc dù chữ viết đã có từ rất lâu, nhưng tộc người này lại không hề sử dụng. Họ cũng không có ý định sáng tạo ra chữ viết riêng của mình.

Tộc không có chữ viết sống ở Zaire (Congo) mọi thứ thuộc về bộ tộc đều được khẩu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, thay vì được ghi chép lại.

5. Tộc người cả đời không tắm

Nếu là một người ưa sạch sẽ thì bạn tuyệt đối đừng đến khu vực Bắc Keny, nơi giáp với phía Nam Sudan và phía Đông Ethiopia. Vì bộ tộc Turkanna sinh sống ở đây không bao giờ tắm cả.

Họ chỉ dùng nước để nấu ăn chứ tuyệt đối không dùng để tắm gội, vì nguồn nước ở đây rất hiếm nên phải tiết kiệm.

Thay bằng nước họ dùng chất béo để bôi lên da làm sạch cơ thể. Ngoài ra, người dân ở đây không đánh răng mà chỉ dùng cành cọ để chải đi thức ăn mắc vào răng.

6. Tộc lười

Khi cả xã hội đang quay cuồng với lối sống vội vã ngoài kia, tranh thủ thời gian để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Thì đối với tộc lười họ chẳng có quy chuẩn gì cả, đơn giản vì họ không muốn làm việc thôi.

Tộc lười

Hàng tháng họ nhận trợ cấp của Chính phủ để tồn tại, nếu nguồn viện trợ này bị cắt họ sẵn sàng chết đói chứ không chịu làm gì cả.

7. Tộc da xanh lét

Nhìn những người ở tộc này chúng ta bỗng nhớ về những chú Xì – trum nho nhỏ trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “ngôi làng Xì – trum”, cũng có màu da xanh hoặc tím tương tự như vậy.

Tộc da xanh

Tộc da xanh sống trên cùng núi cao quanh năm phủ đầy tuyết, cách mặt nước biển 6500m, không chỉ màu da mà ngay cả máu của họ cũng có màu xanh hoặc tím than.

8. Tộc người uống máu

Khi nghe tới đây chúng ta lại nhớ về thời kì nguyên thủy khi con người thích “ăn tươi nuốt sống”. Nhưng tộc người này chỉ uống máu của động vật chứ không phải máu người, và họ cũng không ăn thịt.

Tộc người uống máu

Tuy nhiên, những con vật bị uống máu sẽ không chết, vì họ chỉ uống một lượng máu vừa đủ, rồi khi nào con vật đó hồi máu thì mới tiếp tục uống máu của chúng.

Xem thêm:

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục