T4, 10 / 2017 2:16 chiều | admin

1. Độ cay của ớt không liên quan đến màu sắc

Nhiều người lầm tưởng, ớt xanh sẽ không cay bằng ớt đỏ, tương tự như quả xanh sẽ không ngọt bằng quả chín. Sự thực ngược lại hoàn toàn nhé! Độ cay của ớt hoàn toàn không phụ thuộc vào màu sắc, mà phụ thuộc vào kích thước của quả. Những quả ớt nhỏ thường sẽ cay hơn quả ớt lớn.

Loài ớt Hơi Thở Của Rồng cay như tên gọi của nó

Loài ớt cay nhất thế giới hiện có tên Hơi Thở Của Rồng với 2,5 triệu đơn vị cay SHU, tương đương gấp 1.000 lần loại ớt hạt tiêu ở Việt Nam dù kích cỡ chưa đầy móng tay. 

2. Mật ong nguyên chất có thể tươi ngon đến vài nghìn năm

Hũ mật ong lâu đời nhất thế giới có niên đại 5.000 tuổi, được tìm thấy tại lăng mộ Pharaoh Tutankhamun (Ai Cập) bởi nhà khảo cổ Carter. Các nhà nghiên cứu đã tự mình nếm thử loại mật hiếm của Pharaoh, và khẳng định hương vị của nó vẫn hoàn hảo dù đã trải qua 5 thiên niên kỷ chôn vùi trong hầm mộ.

Mật ong nguyên chất có thể tươi ngon sau cả trăm năm

Lý do được các nhà khoa học đưa ra là bởi độ PH trong mật ong chỉ nằm trong khoảng 3-4.5, đủ để giết chết bất kỳ loại côn trùng, vi khuẩn nào xâm nhập. 

3. Socola có thể giúp giảm cân

Nếu sử dụng đúng cách, socola hoàn toàn có thể giúp các nàng giảm cân mà không phải gây béo phì như người ta thường đồn đại. Socola đen chứa nguồn năng lượng tuyệt vời, bạn có thể nhấm nháp một miếng nhỏ trước mỗi bữa ăn để giảm cảm giác đói và thèm ăn, ngăn cho chính mình ăn quá nhiều và tăng cân.

Giảm cân bằng socola, bạn tin được không?

4. Dâu tây thuộc họ hoa hồng

Gọi là dâu tây nhưng thực chất, dâu tây chẳng liên quan gì đến họ hàng nhà dâu cả. Dâu tây thuộc họ hoa hồng, và những chấm trắng, xanh li ti trên bề mặt vỏ ngoài chính là hạt của chúng. Đây cũng là một trong số hiếm những loài thực vật có hạt ở ngoài vỏ.

Chúng ta thường ăn cả hạt dâu tây mà không biết

Trung bình, một quả dâu tây có khoảng 200 hạt. Tất nhiên, những hạt dâu tây này có thể mọc thành một cây mới hoàn thiện, nhưng con người thường ăn cả hạt dâu tây mà đôi khi chẳng biết chúng là gì.

5. Muỗi thích tấn công những người vừa ăn chuối

Chuối là loại quả ưa thích của muỗi

Nếu không muốn trở thành nạn nhân của muỗi, thì tốt nhất đừng đụng đến chuối. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng mùi hương của chuối có sức thu hút đặc biệt với loài muỗi. Nếu để ý, bạn sẽ thấy muỗi thường xuất hiện ở những nơi bạn bảo quản chuối.

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

>> Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục