T2, 08 / 2017 2:57 chiều | admin

Nối tiếp cho những món ăn vặt nhập ngoại gây sốt giới trẻ Việt như mực khổng lồ, trà sữa Đài Loan, bánh mì phô mai chảy…là kem múi sầu riêng Thái Lan. Loại kem này được chủ các cửa hàng quảng cáo là nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan.

Kem có hình múi sầu riêng rất dễ thương. Mỗi chiếc kem được đựng trong một chiếc hộp nhỏ xinh nên dù phải “bay” từ Thái Lan về Việt Nam, kem vẫn đảm bảo được hình dạng vốn có.

kem sầu riêng Thái Lan
Mỗi chiếc kem được bảo quản trong hộp xinh xắn

Kem múi sầu riêng Thái Lan, đắt xắt ra miếng

Kem được đánh giá là ăn rất ngon, có vị ngọt béo và mùi sầu riêng đặc trưng. Nhiều người còn nhận xét, ăn kem khá giống với sầu riêng thật nên rất dễ ăn. Tuy nhiên, mỗi chiếc kem sầu riêng này có giá bán 120k/que. Đây là một mức giá khá cao so với mặt bằng chung của kem ở Việt Nam hiện nay.

kem sầu riêng Thái Lan
Kem có hình múi sầu riêng dễ thương

Khi được hỏi tại sao loại kem này lại có giá thành cao như vậy, chị Phương chủ một cửa hàng bán kem sầu riêng Thái Lan trên facebook cho biết: “loại kem này được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan, giá buôn nhập về đã là 50 – 70k/ que. Chưa kể đến phí vận chuyển, cộng với quá trình vận chuyển rất cầu kỳ nếu không kem sẽ bị nát, vỡ. Ngoài ra, chất lượng kem cũng thơm ngon khác hẳn với các loại kem thông thường, cho nên giá của kem mới lên đến 120k/que.”

kem sầu riêng Thái Lan
Kem có vị thơm ngon, béo ngậy

Đắt nhưng vẫn cháy hàng

Chị Phương còn cho biết thêm dù kem có giá gấp hàng chục lần các loại kem khác, nhưng lúc nào kem cũng trong tình trạng cháy hàng. Từ khi bắt đầu bán kem đến nay, chị đã nhập đến 6 lần, mỗi lần từ 100 – 300 cây. Vậy mà vẫn chưa đáp ứng đủ cho khách. Thường thì khách đặt hàng rồi chủ mới nhập về, nhưng lần nào về cũng không đủ để trả khách. Hơn nữa, do hàng vận chuyển từ nước ngoài về, bị giới hạn số lượng và phải qua nhiều khâu kiểm duyệt, nên đôi khi hàng bị chậm. Tính đến nay, tại Việt Nam, số lượng cửa hàng bán kem sầu riêng cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và tập trung chủ yếu ở khu vực TP.HCM.

Đối tượng khách hàng chủ yếu đặt mua kem sầu riêng Thái Lan là chị em nhân viên văn phòng và các bà mẹ có con nhỏ. Thậm chí có khách còn đặt vài chục cây kem cùng một lúc cho tất cả đồng nghiệp trong công ty.

Được biết, kem múi sầu riêng cũng “hot” không kém ở thị trường bản xứ. Với thương hiệu “After you Durian”, kem múi sầu riêng đang được giới trẻ ở BangKok đua nhau check in.

Kem sầu riêng Thái Lan
Giới trẻ Thái Lan cũng đang phát sốt với cây kem này

Cái khó ló cái khôn

Có rất nhiều người sau khi ăn kem múi sầu riêng đã cảm thấy “ghiền” món ăn này. Tuy vậy, giá thành của nó khiến ai cũng phải dè chừng. Bởi bỏ ra chi phí 120 nghìn để mua một cây kem bé xíu quả là lãng phí. Thay vì thế, nhiều người đã đưa ra ý tưởng mua sầu riêng và bỏ vào ngăn đá. Sau một khoảng thời gian là đã có một que kem múi sầu riêng “nhà làm” chính hiệu.

Trên thực tế, kem sầu riêng chính hiệu ngoài nguyên liệu chính là sầu riêng còn có cả vanila và sữa dừa cùng một số phụ gia khác chứ không đơn giản chỉ là sầu riêng. Tuy nhiên, nếu thực sự yêu thích món kem này mà không đủ khả năng kinh tế thì việc tự làm kem tại nhà cũng là một gợi ý rất tuyệt.

Thu Nga

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục