T4, 08 / 2017 2:38 chiều | admin

Ngày 14/8, Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) cho biết JYP Entertainment đã thu về khoản lợi nhuận 6,9 tỷ won (hơn 138 tỷ VNĐ) trong quý 2/2017, cao hơn 81,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng doanh thu và lợi nhuận ròng cũng tăng 59% và 135,9%.

Một đại diện từ JYP Entertainment cho biết: “Nửa đầu năm nay, TWICE đã phát hành hai album “Twicecoaster Lane 2” và “Signal” với 600.000 bản được bán ra. Album “Flight Log” của GOT7 cũng tẩu tán được 350.000 bản. Chỉ trong nửa đầu năm 2017, doanh số bán hàng của chúng tôi đã gần bằng toàn bộ khối lượng bán hàng cả năm 2016 (khoảng 1.1 triệu bản). Chính thành công của TWICE và GOT7 đã đem đến đến sự tăng trưởng lợi nhuận cho công ty.”

TWICE

Với doanh thu ‘khủng’ trong nửa đầu năm nay, JYP đã bỏ xa hai đối thủ trong Big 3 là SM và YG. Được biết, SM Entertainment ghi nhận mức lợi nhuận 1,4 tỷ won (hơn 27 tỷ VNĐ) và YG Entertainment thu về 4,3 tỷ won (hơn 86 tỷ VNĐ) trong quý 2/2017.

JYP ‘vượt mặt’ SM và YG, trở thành công ty dẫn đầu về lợi nhuận quý 2/2017

Nửa cuối năm 2017 dự kiến sẽ là cuộc cạnh tranh cực kỳ quyết liệt giữa các ‘ông lớn’ của Kpop. JYP có vẻ sẽ tập trung hoàn toàn vào việc phát triển tại thị trường Nhật Bản trong thời gian tới. Thành viên JunHo của 2PM hiện tại đang cực kỳ thành công với album solo tiếng Nhật mang tên “2017 S/S”. 

JYP tập trung cho gà nhà phát triển tại Nhật Bản trong thời gian tới

Trong khi đó, nhóm nhạc xu hướng TWICE cũng vừa có màn ra mắt hoành tráng tại Nhật với album đầu tay “#TWICE”. Vừa phát hành, album này của TWICE đã được chứng nhận bạch kim từ hiệp hội Công nghiệp ghi âm Nhật Bản với 250.000 album bán ra. Tháng 11 sắp tới, GOT7 cũng sẽ có chuyến lưu diễn dài hơi tại xứ sở hoa anh đào.

Về phía SM, nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD vừa trở lại với album kỷ niệm 10 năm ra mắt ngày 4/8. Sau SNSD, Super Junior sẽ là cái tên trở lại trong thời gian tới sau khi các thành viên trở về từ quân ngũ. Trước đó, Red Velvet đã đóng chiếm toàn bộ bảng xếp hạng nhạc số với ca khúc “Red Flavor”.

Loạt nghệ sĩ ‘khủng’ của SM đồng loạt trở lại vào nửa cuối năm 2017

Đặc biệt, EXO vừa ghi nhận bán được 1 triệu album “The War” sau 24 ngày phát hành. Dự đoán nửa cuối năm 2017, SM sẽ thu được một khoản lợi nhuận khổng lồ từ doanh thu album mới của EXO và dome tour của SHINee tại Nhật Bản. SM cũng đã thông báo sẽ cho TVXQ trở lại sau khi Changmin hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Được biết cả TVXQ và Super Junior đều dự định tổ chức tour lưu diễn Nhật Bản trong năm nay.

Lợi nhuận quý 3 của YG dự kiến sẽ tăng lên nhờ các dome tour Nhật Bản của Daesung và iKON cùng các buổi fanmeeting của Big Bang và Winner. Thành viên Big Bang Taeyang cũng vừa ‘nhá hàng’ cho album mới cực kỳ hoành tráng của mình. Ngoài ra trong quý 3/2017, G-Dragon sẽ có tour diễn vòng quanh thế giới. YG cũng có kế hoạch phát sóng các bộ phim và show thực tế vào khoảng thời gian này.

Ngoại trừ T.O.P, tất cả các thành viên Big Bang sẽ phát triển sự nghiệp solo trong năm nay

Một nguồn tin từ Quỹ đầu tư Shinhan cho biết YG hiện đang tập trung vào mảng nội dung truyền hình. Điều này có khả năng giúp YG tăng trưởng về lợi nhuận trong năm 2018 sau khi các thành viên Big Bang nhập ngũ và gián đoạn hoạt động.

Yelly

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục