T4, 05 / 2018 8:49 sáng | admin
dây điện 1 lõi cứng
dây điện 1 lõi cứng

Phim Huyền Của Ôn Noãn được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của An Ninh, bộ phim khiến cho người xem nghĩ ngay tới những câu chuyện ngôn tình nội dung “ngược tâm, ngược hướng” mà không phải ai cũng có thể thấu hiểu. Hãy cùng phân tích những nét đặc sắc mà “Huyền của Ôn Noãn” phiên bản điện ảnh đem tới cho khán giả nhé.

 

Mối tình đầu kết thúc năm mười lăm tuổi đã khiến Ôn Noãn chịu đả kích quá lớn

Người ta vẫn thường kháo nhau rằng: mối tình đầu mãi mãi là mối tình tuyệt vời nhất. Tình đầu dù có kết thúc không viên mãn thì cũng có thể khiến người ta có thể vui vẻ đành lòng chấp nhận. Nhưng đối với Ôn Noãn mối tình đầu chính là vết thương lòng, một vết thương mãi mãi không thể xóa nhòa.

huyền của ôn noãn 2

Mối tình giữa Chiếm Nam Huyền và Ôn Noãn chính là một mối lương duyên, nhưng cũng là một mối nghiệt duyên khi họ đã từng chịu quá nhiều đau khổ trong quá khứ, để rồi khi gặp lại thứ tình cảm đó rõ ràng vẫn hiện hữu nhưng lại khiến người ta không đành lòng cam tâm với cả Chiếm Huyền và Ôn Noãn.

Họ bên nhau từ khi Ôn Noãn 15 tuổi, tình yêu của họ khiến bao người phải ngưỡng mộ. Nhưng trớ trêu thay, Ôn Noãn tình cờ phát hiện chị gái Ôn Nhu của mình cũng thầm thích Chiếm Huyền. Vậy là cô tự mình quyết định chấm dứt mối tình đó, không một lí do, không lời từ biệt và cứ thế lẳng lặng ra đi.

Cũng chính vì mối nghiệt duyên này, Ôn Noãn phải đánh đổi quá nhiều. Cô mất đi người cha, lại suýt mất nốt cả chị gái và còn bị người bạn thân Bạc Nhất Tâm đang tâm lừa gạt. Từng ấy đau thương đã biến một Ôn Noãn vui vẻ, tươi trẻ trở nên cô độc đến bi thương. Nhưng Chiếm Nam Huyền lại không biết điều đó, mà anh chỉ biết oán trách và thù hận cao ngút trời xanh, có lẽ vì quá yêu nên chính anh cũng muốn ôm nỗi hận đó với cô.

 

>> XEM THÊM: FAN NGÔN TÌNH MẤT ĂN MẤT NGỦ NGÓNG HUYỀN CỦA ÔN NOÃN LÊN SÓNG VÌ ĐÂU ?

 

Gặp lại anh – không còn là Huyền của Ôn Noãn ngày nào nữa…

Cứ ngỡ rằng mối nghiệt duyên đã hoàn toàn chấm dứt, hai con người đã có thể tuyệt tình quên nhau. Nhưng sau 10 năm gặp lại, chẳng ngờ trái tim Chiếm Nam Huyền vẫn rộn ràng vì Ôn Noãn. Còn Ôn Noãn lại bình thản, lãnh cảm đến mức khó tin. Bởi lẽ, cô cũng giống Chiếm Huyền, cô vẫn còn yêu nhưng giờ anh không còn là của cô nữa.

huyền của ôn noãn 1

Nếu Ôn Noãn hỏi rằng: “Huyền của Ôn Noãn có còn như ngày xưa không?”, câu trả lời có thể là có, nhưng cũng hoàn toàn có thể là KHÔNG. Có bởi vì Chiếm Nam Huyền vẫn giữ nguyên tình yêu của mình dành cho Ôn Noãn, trong tim anh không ai có thể thay thế hình ảnh của cô, và vì anh chưa bao giờ quên bất cứ điều gì đã xảy ra trong quá khứ.

Nhưng Huyền cũng đã không còn là của Ôn Noãn ngày xưa nữa, khi hai người đã trưởng thành không phải cô cậu học trò ngày nào cùng đến ăn ở quán mì vằn thắn. Hai người có thể vẫn chèo thuyền đi trên con sông đó, Ôn Noãn vẫn hà hơi vào tay Chiếm Huyền, cái hôn của họ đẹp đến nao lòng dưới ánh hoàng hôn đỏ rực. Song, tất cả chỉ là hiện tại của quá khứ mà thôi.

Trong quãng thời gian chia ly, trớ trêu thay, Chiếm Nam Huyền đã đính hôn với Bạc Nhất Tâm, người bạn thân một thời của Ôn Noãn. Anh làm vậy quả thật khiến người ta không thể thông cảm, anh bất công với cả quá khứ và hiện tại nhưng lòng tự tôn của Chiếm Huyền không cho phép anh được cúi đầu trước sự ra đi của Ôn Noãn.

Cũng phải kể đến, hiện tại bên cạnh Ôn Noãn còn có Chu Lâm Lộ, chàng trai đem lòng yêu đơn phương Ôn Noãn nhưng cũng khiến Chiếm Huyền ghen tuông. Tuy nhiên, điều đó cũng bộc lộ rõ ràng trong tâm khảm Chiếm Huyền vẫn còn một dư vị tình yêu dành cho Ôn Noãn, sự lo lắng của anh dành cho Ôn Noãn không có một chút giả dối nào.

Phải chăng lần gặp lại giữa hai người chính là định mệnh đã được sắp đặt sẵn? Chiếm Huyền sẽ lại một lần nữa vì Ôn Noãn mà thay đổi bản thân hay tiếp tục trách giận cô và khiến người mình yêu tổn thương. Liệu rằng anh có còn là Huyền của Ôn Noãn ngày nào, có thật sự nhẫn tâm nhìn nước mắt của Ôn Noãn rơi xuống? Những tập phim tiếp theo sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho khán giả.

 

Gia Linh (ilike.com.vn)/ TTVH

Bài viết cùng chuyên mục