T2, 10 / 2017 11:19 sáng | admin

Trước đó, chiều ngày 27/9, khoảng 15 giờ 20 phút, một đối tượng bịt mặt, đeo găng tay, cầm súng uy hiếp 9 người gồm nhân viên ngân hàng và khách hàng tại chi nhánh VietinBank KCN Hòa Phú, tỉnh Vĩnh Long. Trong chưa đầy 3 phút, tên cướp đã cướp thành công và tẩu thoát cùng số tiền 200 triệu.

Chi nhánh VietinBank KCN Hòa Phú nơi xảy ra vụ cướp ngân hàng

Sau 3 ngày điều tra tích cực, với sự giúp đỡ và chỉ huy từ Bộ Công An, các mũi trinh sát đã dần xác định được danh tính hung thủ qua bằng chứng camera tại hiện trường cùng rất nhiều nguồn tin khác. Thế nhưng, đến khi truy bắt thành công đối tượng, nghi phạm đã tử vong từ trước đó do tự sát.

Nghi phạm được xác định là N.V.K, 42 tuổi, nguyên Thượng úy quân đội. Cái chết của K. làm hé lộ bức thư tuyệt mệnh đầy bí ẩn. Trong thư tuyệt mệnh, K. thừa nhận tội trạng và giải thích nguyên nhân đi cướp ngân hàng là do nợ nần chồng chất, làm ăn thua lỗ không có tiền trả nên nghĩ quẩn. K. cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình vì đã chọn cách ra đi như vậy.

Tang chứng thu được tại hiện trường

Theo cơ quan điều tra, sở dĩ nghi phạm K. tự sát có thể là do nhiều nguồn thông tin cùng báo chí cho thấy lực lượng chức năng đã khoanh vùng và xác định được đối tượng, cùng nhiều bằng chứng tại hiện trường. K. tự nhận thấy không thể trốn tội và thoát khỏi sự truy bắt, nên đã tự sát bằng súng ngay tại nơi làm việc.

Cơ quan chức năng cũng cho biết thêm, rất có thể khẩu súng K. dùng để tự sát chính là tang chứng xuất hiện trong vụ án, vật mà K. dùng để uy hiếp nhân viên ngân hàng đưa tiền.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục