T6, 09 / 2017 9:06 chiều | admin
loa bluetooth hà nội
loa bluetooth hà nội

1. Đường mòn Dragon’s Back

Dragon’s Back là con đường mòn đô thị tốt nhất Hong Kong. Đúng như với tên gọi của nó, những bức ảnh chụp từ trên cao sẽ gợi cho chúng ta liên tưởng tới phần sống lưng gồ ghề của một chú rồng đang say giấc.

Đường mòn Dragon’s Back

2. Sky 100

Đài quan sát 360 độ này nằm ở tầng thứ 100 của tòa tháp cao nhất Hong Kong, trung tâm thương mại quốc tế 118 nhìn ra cảng Victoria.

Góc nhìn từ Sky 100

3. Tượng Phật Thiên Tân

Nằm giữa khung cảnh hùng vĩ của núi rừng, bức tượng đồng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni hiện lên sừng sững ở độ cao 34 mét. Du khách sẽ phải vượt qua 268 bậc đá để có thể chiêm ngưỡng một trong những pho tượng lớn nhất thế giới này.

Tượng Phật Thiên Tân trầm mặc trong hoàng hôn

4. Vườn Quốc gia Tai Lam

Được xây dựng sau chiến tranh thế giới thứ 2, Vườn Quốc gia Tai Lam là công viên quốc gia lớn thứ hai tại Hong Kong với 5.412 ha, chỉ xếp sau Vườn phía Nam Lantau.

Mùa thu trên vườn quốc gia Tai Lam

5. Công viên Kowloon

Tọa lạc ở khu bến cảng Tsim Sha Tsui náo nhiệt, công viên Kowloon đã từng là vùng đất của quân đội Anh, sau đó được tái phát triển thành một công viên vào những năm 1970.

Công viên Kow Loon

6. Khu Wan Chai

Khu Wan Chai nằm gần khu thương mại trung tâm của thành phố, là nơi có tuyến tàu điện thuận tiện và cuộc sống đô thị nhộn nhịp. Đây còn là nơi tập trung của những khu chợ ngoài trời và một số kiến trúc độc đáo như tòa nhà Blue House và các tòa nhà cao tầng hiện đại.

Khu Wan Chai náo nhiệt

7. Bến tàu gỗ Sai Wan

Đây là bến tàu cuối cùng ở Hong Kong nhô ra từ mũi phía Tây đảo. Ngày nay, bến tàu bằng gỗ này dần trở thành điểm đến yêu thích cho những tín đồ chụp ảnh hơn là nơi để du khách tham gia các hoạt động dưới nước.

Một góc bến tàu gỗ Sai Wan

8. Ngọn hải đăng Cape D’Aguilar Lighthouse

Được xây dựng vào năm 1875, Công trình kiến trúc trước chiến tranh này là một trong những ngọn hải đăng còn lâu đời nhất còn sót lại của Hong Kong nằm trên bán đảo Shek O.

Hải đăng Cape D’Aguilar Lighthouse làm bạn cùng biển cả

9. Cảng biển Victoria

Khoảnh khắc hoàng hôn buông, cảng Victoria diễm lệ và trầm mặc trong ánh tà dương u tịch. Phố xá nhộn nhịp và tiếng huyên náo lắng đọng lại trong một khắc trước khi bóng đêm nhấn chìm tất cả.

Cảng Victoria

10. Làng Shek O

Làng Shek O nằm ở phía Nam vịnh Big Wave gần con đường mòn tuyệt đẹp Back’s Dragon. Du khách cũng có thể tham gia môn thể thao lướt sóng tại ngôi làng quyến rũ này.

Bờ biển Shek O

11. Cây cầu Tsing Ma

Cây cầu này nối liền các đảo Tsing Yi và Ma Wan, trải dài 1.377 mét và từng là cây cầu dài thứ hai trên thế giới, được xây dựng vào năm 1997. Ngày nay, nó là cây cầu treo sáu làn xe dài thứ chín trên thế giới.

Cầu Tsing Ma rực rỡ dưới ánh hoàng hôn

12. Nhóm đảo Ung Kông

Nhóm đảo Ung Kông gồm ba hòn đảo nhỏ ở Đông Nam Hong Kong là đảo Bluff, Basalt và Wang Chau, nơi đây sở hữu bức tường đá tự nhiên tuyệt đẹp trải dài theo đường bờ biển.

Đảo Basalt – nhóm đảo Ung Kong

13. Đèn Neon, Mong Kok

Đèn neon của Hong Kong phát triển rất mạnh mẽ trong những thập kỷ sau chiến tranh trên các tuyến đường của thành phố. Ngày nay chúng đang biến mất nhanh chóng và dần được thay thế bởi nhiều đèn LED tiết kiệm năng lượng.

Những con phố lấp lánh dưới ánh đèn Neon

 

Trịnh Thảo

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục