T3, 08 / 2017 9:43 sáng | admin

“Soái ca” trong lòng phái nữ

Abdul Mateen sinh ngày 10/8/1991 và là người con thứ 10 của Quốc vương Brunei cùng người vợ cũ thứ 2 của ông. Anh đứng thứ 6 trong hàng thừa kế ngai vàng của Hoàng gia Brunei. Trong gia đình Hoàng gia, Mateen là người nổi tiếng nhất và được người dân yêu mến bởi vẻ điển trai, chững chạc và sự tử tế.

Hoàng tử Abdul Mateen
Hoàng tử Abdul Mateen

Mateen được đánh giá là sở hữu vẻ đẹp nam tính, đậm chất Á Đông. Chàng Hoàng tử 26 tuổi cũng chăm chỉ tập luyện để sở hữu thân hình chuẩn. Xem những bức ảnh của Mateen trên trang cá nhân Instagram có hơn 500.000 người theo dõi, người ta dễ nhầm anh là một ngôi sao của thế giới showbiz hơn là chàng Hoàng tử đang theo đuổi nghiệp chính trị.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài cuốn hút, Hoàng tử Mateen còn có thành tích học tập rất ấn tượng. Anh từng học tập tại 2 trong số những ngôi trường thuộc hàng Top ở Brunei. Tốt nghiệp trung học, Mateen sang Anh theo học ở Đại học King (London), một trong những ngôi trường danh tiếng và truyền thống do Hoàng gia Anh thành lập năm 1829. Rời trường King, Mateen còn tốt nghiệp khóa học kéo dài 1 năm tại Học viện quân sự Hoàng gia Anh. Hoàng tử điển trai miêu tả khóa học này là “thành tựu đáng tự hào” của bản thân anh.

Abul Mateen trên trang bìa một tạp chí
Abul Mateen trên trang bìa một tạp chí

Sống trong nhung lụa từ bé nhưng Mateen chẳng bao giờ phô trương cuộc sống của mình cũng như đề cập tới khối tài sản khổng lồ của gia đình. Anh tự miêu tả mình là một người “đơn giản, thân thiện và vui tính”. Trên trang cá nhân, Mateen chỉ chưa sẻ hình ảnh trong những cuộc họp quốc tế, những chuyến đi từ thiện và sở thích chơi thể thao của bản thân. Mateen chơi nhiều môn thể thao như bơi, boxing Thái, bóng đá, golf và cưỡi ngựa polo. Trong số đó, cưỡi ngựa polo là môn anh đam mê và chơi giỏi nhất.

Mục tiêu “Vàng” ở SEA Games

Bởi tài năng của Mateen, anh đã được lựa chọn để cùng đoàn VĐV Brunei tham dự SEA Games 2017 tại Malaysia. Hôm nay (22/8), Hoàng tử Mateen sẽ chính thức tranh tài ở bộ môn này trong trận đấu giữa Brunei và đội chủ nhà.

Trận đấu sẽ diễn ra trên SVĐ Putrajaya Equestrian Park. Mong muốn của Hoàng tử Mateen là thời tiết sẽ thuận. “Nếu trời mưa sẽ ảnh hưởng tới trận đấu bởi phong độ của VĐV không ở trạng thái cao nhất, thậm chí còn nguy hiểm cho họ. Nếu trời không mưa, mọi thứ sẽ an toàn hơn”, Mateen chia sẻ với báo chí Brunei.

Hoàng tử Mateen sẽ tranh tài ở bộ môn cưỡi ngựa polo tại SEA Games 29
Hoàng tử Mateen sẽ tranh tài ở bộ môn cưỡi ngựa polo tại SEA Games 29

Tất nhiên, với vai trò một VĐV tham dự Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á, Hoàng tử Mateen nuôi hy vọng giành huy chương vàng. Nếu làm được, anh cùng đồng đội sẽ chấm dứt được cơn khát vàng của đoàn thể thao Brunei tại SEA Games 29. Hiện tại, Brunei đang xếp thứ 9 trên bảng tổng sắp với 4 huy chương đồng.

Vẻ ngoài điển trai khiến người ta lầm tưởng Mateen là ngôi sao của showbiz hơn là chàng Hoàng tử đang theo đuổi nghiệp chính trị
Vẻ ngoài điển trai khiến người ta lầm tưởng Mateen là ngôi sao của showbiz hơn là chàng Hoàng tử đang theo đuổi nghiệp chính trị

Đội hình tham dự môn polo của Brunei có 7 thành viên, trong số đó có 4 thành viên của Hoàng gia. Ngoài Mateen còn có chị gái của anh, Công chúa Azemah Ni’matul Bolkiah (33 tuổi) và hai quý tộc Muda Bahar Bolkiah (36 tuổi), Muda Abdul Qawi (43 tuổi).

Trong khi đó, nhân vật đáng chú ý nhất trong đội polo Malaysia là Bộ trưởng Bộ Thể thao và Thanh niên Khairy Jamaluddin.

Khánh Đan

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục