T5, 08 / 2017 3:04 chiều | admin

Mèo là vật nuôi vô cùng gần gũi của con người. Không chỉ phụ nữ mới thể hiện tình cảm đặc biệt của mình dành cho những chú mèo, quả thực không khó để có thể tìm được những người đàn ông yêu mèo xung quanh chúng ta. Loài vật nuôi dễ thương và tình cảm này được con người rất ưu ái và chăm nuôi chu đáo. Nhiều người chọn cách xăm hình mèo lên cơ thể để thể hiện tình yêu của mình với mèo.

Nhưng đằng sau loài thú cưng xinh xắn này là bao nhiêu câu chuyện có thực và cả truyền thuyết về chúng mà có thể bạn chưa biết. Loài mèo, khác với vẻ ngoài đỏng đảnh yếu ớt thường thấy, đây vốn là loài vật chưa đựng trong nó nhiều bí hiểm.

Từ thời Ai Cập cổ đại, mèo được tôn sùng như một vị thần. Mèo được coi là thần bảo vệ các Pharaoh bởi kỹ năng sinh tồn và săn mồi điêu luyện cua nó. Sống ở thời này, nếu bạn giết chết một con mèo thì bạn đã phạm tội chết. 

Ở Hy Lạp xưa kia, việc nuôi mèo trong nhà rất được ưa chuộng bởi theo quan niệm của người Hy Lạp mèo là động vật mang đến vận may và tài lộc. Nhưng trái lại, tư tưởng châu Âu thời Trung cổ coi mèo là hiện thân của quỷ dữ và thật xui xẻo làm sao nếu bạn bắt gặp một con mèo đen ngoài phố. 

Tóm lại, những truyền thuyết hư cấu hay có thực đã dựng nên hình ảnh mèo như một loài động vật vô cùng bí hiểm và kỳ thú. Đến nay, mèo vẫn là loài vật hiện thân cho sự uyển chuyển, thông minh, tinh nhanh, quý tộc, bí ẩn, là biểu trưng cho sức mạnh và lòng kiêu hãnh. Hình xăm mèo chính vì thế rất được ưu chuộng, đặc biệt là với phái nữ.

Những hình xăm mèo thường có hai trường phái chính: dễ thương, dáng yêu hoặc bí hiểm, dữ dằn. Đa số mọi người có xu hướng xăm chính chú mèo cưng của mình lên cơ thể.

 

Kiểu hình mèo dễ thương, tả thực

 

 

 

Hình xăm mèo tối giản

 

 

Hình xăm mèo cá tính

 

    

Loan Phùng

Theo Thể thao & Văn hoá

Bài viết cùng chuyên mục