T2, 07 / 2017 4:21 chiều | admin

Khi ghen, cần nhất là bình tĩnh

Thực tế, phụ nữ thường ghen tuông mù quáng trong tình yêu chứ không phải nam giới. Lý do là bởi đàn ông thường lý trí hơn phụ nữ, trong khi phụ nữ phần lớn hành động theo cảm tính. Ngay cả khi bạn tận mắt bắt gặp cảnh tượng không mong muốn nhất, vẫn nên giữ bình tĩnh để suy xét sự việc thật chín chắn và thấu đáo chứ đừng ngay lập tức phản ứng, chất vấn và tổn thương nhau. Đôi khi sự thật không phải những điều ta tận mắt thấy, phải không?

Khi ghen, cần giữ bình tĩnh

Cần học cách tin tưởng đối phương

Phụ nữ khi yêu luôn bất an và đa nghi. Họ sống trong nỗi lo lắng thường trực về việc người yêu thay lòng, hay tình yêu không có tương lai chắc chắn. Họ có thể buồn cả ngày chỉ vì một tin nhắn không được hồi âm, và sẵn sàng suy diễn mọi khả năng chỉ vì thấy người yêu cười cùng người con gái khác.

Thế nhưng, tình yêu cần được nuôi dưỡng bằng tin tưởng, còn nghi ngờ chính là liều thuốc độc mài mòn và vắt kiệt yêu thương. Hãy hít một hơi thật sâu và nghĩ đến những khoảnh khắc hạnh phúc của bạn và người ấy hay những dự định tươi đẹp trong tương lai của hai bạn. Có lẽ, những ngờ vực ấy chỉ là phản ứng thái quá do yêu thương quá nhiều, hoặc cũng có lẽ những đa nghi ấy chỉ là ảo tưởng của riêng bạn thì sao?

 

Không chịu đựng một mình

Đừng để cảm giác ghen tuông gặm nhấm và đầu độc tâm hồn bạn. Nếu không thể chịu đựng một mình, hãy tìm đến với cô bạn thân và kể lể về mọi thứ, xem cô ấy có thể có lời khuyên nào hay ho không? Nếu không có, thì chí ít cũng làm bạn nhẹ nhõm đi nhiều.

Khi ghen, đừng chịu đựng một mình

Bạn cũng có thể khéo léo bày tỏ tâm trạng rối bời và lo lắng cùng anh ấy, cho anh ấy biết bạn nghĩ gì và bạn đang khó chịu thế nào. Một vài lời giải thích hay một cái ôm nhẹ trấn an của chàng sẽ khiến mọi chuyện tốt đẹp hơn rất nhiều đấy!

 

Nhìn thẳng vào thực tế

Tin tưởng là điều cần thiết trong tình yêu, nhưng cũng cần giữ lại cho mình một chút đa nghi và lý trí đủ để phán đoán và nhận biết điều gì đang thực sự xảy ra. Liệu những lời giải thích có đáng tin, và những gì bạn nhìn thấy, nghe thấy, cảm nhận thấy có phải là sự thực?

Đừng mù quáng ghen tuông, cũng đừng mù quáng tin tưởng. Hãy nhìn vào thực tế, con gái luôn nhạy cảm và đa cảm. Tin tưởng rằng chỉ cần một chút tinh ý, bạn sẽ thấy được sự thực ngay thôi. Dù cho kết quả ra sao, hãy cứ bình tĩnh, kiêu ngạo mà đối mặt. Nếu có chia tay, bạn mất đi một người không yêu bạn, anh ta mất đi một người yêu anh ta sâu sắc, ai mới là người phải buồn? Tuyệt đối đừng tự làm tổn thương chính mình, bởi những vết thương người ta gây ra đã là quá đủ.

Mỗi người con gái đều đáng được yêu, đáng được trân trọng và nuông chiều theo một cách riêng. Hãy luôn lý trí và đừng để ghen tuông mù quáng giết chết hạnh phúc của bạn nhé!

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục