T3, 08 / 2017 5:22 chiều | admin

Đó là cảm giác phổ biến của mọi người. Thế nên mỗi khi có tin nghệ sĩ bị ung thư thì lại có một cơn bão lòng của dư luận.

Xót xa, sẻ chia, động viên, nhắn nhủ, thậm chí quyên góp để nghệ sĩ vượt qua khó khăn. Điều đó thật nhân văn…

Nhưng điều đó cũng có thể để lại những dư chấn ngoài ý muốn về mặt truyền thông về ung thư?

Ung thư trở thành tiếng sét đánh ngang tai, trở thành cơn ác mộng khủng khiếp, thành vị thần chết có thể xuất hiện bất cứ lúc nào ở bất kỳ ai. Nỗi sợ hãi ung thư có mặt tích cực là khiến cho cộng đồng có ý thức phòng chống tốt hơn, mà căn bản là đi khám định kỳ và tầm soát ung thư nhiều hơn.

Hari Won phát hiện mắc ung thư năm 2012
Hari Won phát hiện mắc ung thư năm 2012

Nhờ đó mà có thể kịp thời phát hiện ra bệnh, tăng cơ hội sống sót, thậm chí được chữa khỏi hoàn toàn.

Nhưng nỗi sợ hãi ung thư cũng có mặt tiêu cực, là nó khiến những người chẳng may bị bệnh dễ mất tinh thần, suy sụp trong thời gian đầu. Ung thư bị đánh đồng với cái chết. Có biết bao nhiêu lời kêu gọi: Ung thư xin đừng tuyệt vọng/ Chung sống với bệnh ung thư… nhưng vẫn còn quá nhỏ nhoi so với nhận thức chung của nhiều người.

Vì thế tin ca sĩ Hari Won bị ung thư cách đây 5 năm, trải qua 2 lần phẫu thuật và nay đã khỏi bệnh đem đến cho cá nhân tôi, và chắc là nhiều người, những cảm xúc khác.

Trải qua hai cuộc phẫu thuật, cô đã khỏi bệnh. Đó là minh chứng để không ít người tin: ung thư không phải là chết
Trải qua hai cuộc phẫu thuật, cô đã khỏi bệnh. Đó là minh chứng để không ít người tin: ung thư không phải là chết

Có bất ngờ trước căn bệnh mà cô đã từng gặp phải, có lo lắng cho sức khỏe của cô, nhưng trên hết, tôi nhớ rất rõ ràng cô đã trẻ trung xinh đẹp, tràn đầy hạnh phúc và năng lượng ra sao trong những năm qua, nhất là mấy năm gần đây khi chuyện tình Hari Won – Trấn Thành làm bùng nổ dư luận.

Phải, giờ đây nhớ về Hari Won trong những ngày qua, chúng ta còn biết thêm về sức sống của cô, niềm tin yêu và hy vọng của cô sau khi bị ung thư, trải qua 2 lần phẫu thuật và đã chiến thắng nó như thế nào.

Đám cưới hạnh phúc của Hari Won và Trấn Thành
Đám cưới hạnh phúc của Hari Won và Trấn Thành

Cô chiến thắng nó không chỉ bằng sức mạnh tinh thần như người ta thường nói mà bằng chính sức mạnh vật chất của cơ thể.

Cô vẫn sống, vẫn khỏe, vẫn hát, vẫn yêu, và được yêu, vẫn nhí nhảnh đến không ngờ khi xuất hiện trước công chúng. Tình yêu của cô, giờ đây chắc chắn không chỉ là niềm hạnh phúc cá nhân nữa mà còn mang ý nghĩa chiến thắng ung thư.

Ung thư có thể chữa khỏi, như cô Hari Won đó. Tôi tin rằng hàng ngàn, hàng vạn bệnh nhân ung thư có thể tìm thấy niềm tin, hy vọng đó ở Hari Won. Và dĩ nhiên không chỉ là tin tưởng suông, hãy tìm hiểu xem cô ấy đã kịp thời phát hiện sớm ra sao, quá trình chữa trị mà cô đã trải qua như thế nào và hiện đang giữ gìn sức khỏe ra sao?

 

Đỗ Bảo

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục