T5, 09 / 2017 12:10 sáng | admin

Được biết, nhà làm phim cựu trào Hồ Mai (59 tuổi) sẽ đạo diễn dự án điện ảnh mới, mang tựa đề The Story of the Stone.

Ê-kíp làm phim “The Story of the Stone”, đạo diễn Hồ Mai đứng ngoài cùng bên phải

Đạo diễn Hồ Mai nói trong thế giới của Hồng lâu mộng chứa đựng nhiều sự hiểu biết sâu sắc về cuộc sống, nhiều ý nghĩa văn hóa và xã hội phong phú và bà muốn làm một bộ phim để chia sẻ nhãn quan đó.

“Từ lâu tôi đã mơ ước được làm một bộ phim điện ảnh về Hồng lâu mộng” – Hồ Mai chia sẻ.

Hồ Mai định làm The Story of the Stone thành một bộ ba phim, bà sẽ cố gắng dàn dựng tập phim đầu tiên hay ở mức có thể, sau đó bà và ê-kíp làm phim sẽ quyết định kế hoạch đó có đúng đắn không sau khi nhận được phản hồi của giới phê bình và thị trường điện ảnh.

Áp-phích (khái niệm) phim “The Story of the Stone”

Đạo diễn Hồ Mai đã “lôi kéo” những cộng sự thân thiết tham gia dự án điện ảnh mà bà đã chuẩn bị từ 6 năm qua, gồm He Yanjiang, biên kịch phim Hoàng đế Hán Võ và Kiều gia đại viện.

Còn Triệu Tiểu Đinh, nhiếp ảnh gia kiêm nhà quay phim nổi tiếng với những bộ phim kinh điển của Trương Nghệ Mưu như Anh hùng (Hero), Thập diện mai phục (House of Flying Daggers); Kim lăng thập tam thoa (The Flowers of War) và Vạn Lý Trường Thành (The Great Wall) sẽ là đạo diễn hình ảnh.

Huo Tingxiao, nhà thiết kế sản xuất cựu trào kiêm đạo diễn nghệ thuật trong một số phim kinh điển của Trương Nghệ Mưu, sẽ là đạo diễn nghệ thuật cho The Story of the Stone.

Nhà quay phim cựu trào Chen Dan sẽ là giám đốc sẽ là quay phim chính, trong khi đạo diễn âm nhạc kiêm soạn nhạc cho dự án điện ảnh này là Ye Xiaogang, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Trung Quốc đồng thời là một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất của dòng nhạc cổ điển đương đại.

Đến nay, phiên bản phim truyền hình “Hồng lâu mộng” do CCTV sản xuất hồi năm 1987 vẫn nổi bật nhất

Là một trong “Tứ đại danh tác” của Trung Quốc, Hồng lâu mộng mô tả các gia đình quý tộc giàu có cũng như sự kình địch trong tình yêu và tình bạn giữa 3 nhân vật chính là Giả Bảo Ngọc, Lâm Đại Ngọc và Tiết Bảo Thoa.

Hồng lâu mộng được cho là tác phẩm bán tự truyện, ghi lại những thăng trầm của gia đình nhà văn Tào Tuyết Cần trong thời Thanh, là chuỗi tự sự lớn nhất của đời ông, như là một sự nuối tiếc thời kì vàng son rực rỡ, đồng thời nó cũng phản ánh bản chất xã hội phong kiến Trung Quốc giai đoạn ông sống.

Đã có nhiều bản phim truyền hình và điện ảnh được dàn dựng theo tiểu thuyết Hồng lâu mộng, song phiên bản phim truyền hình do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) sản xuất năm 1987 là nổi bật nhất và được xem là một tác phẩm kinh điển mọi thời khi phim đã chinh phục được lượng lớn khán giả với câu chuyện chuyển thể, âm nhạc và dàn diễn viên.

Hồ Mai thuộc thế hệ đạo diễn thứ 5 của Trung Quốc

Dự án điện ảnh của đạo diễn Hồ Mai sẽ khác hẳn so với những phiên bản trước và đầy sinh lực, sức trẻ. Bà và các nhà sản xuất phim đã tiến hành cuộc “săn lùng” toàn cầu các tài năng khắp thế giới, tìm kiếm diễn viên dưới 20 tuổi.

Hồ Mai cho biết, các nhân vật chính trong tiểu thuyết gốc đều dưới 20 tuổi nên phiên bản điện ảnh của bà trung thành với câu chuyện gốc và thậm chí các diễn viên còn trẻ hơn.

Bất cứ người Hoa nào trên thế giới có tài năng diễn xuất và thời gian đều có thể đăng ký dự tuyển qua trang web hlm.haigang18.com. Những gương mặt được tuyển chọn sẽ trải qua 100 giờ đào tạo diễn xuất và 100 giờ tìm hiểu văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Bộ phim dự kiến ra mắt vào năm 2018.

Tuấn Vĩ

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục