T4, 09 / 2017 9:07 sáng | admin

Chiều ngày 26/9 vừa qua, ông Nguyễn Lê Hoàng, phó chủ tịch quận Tây Hồ cho biết, công an quận đã vào cuộc điều tra sự việc đổ trộm bao cao su xuống Hồ Tây. 

Trước đó, ngày 22/9, sau trận mưa lớn, người dân phố Trích Sài, Hồ Tây thấy một lượng lớn bao cao su đã qua sử dụng nổi lềnh bềnh, trắng một góc hồ. Người dân sống quanh khu vực thậm chí đã phải dùng thuyền để vớt số bao cao su, tránh ảnh hưởng đến mỹ quan hồ. Số lượng bao cao su vớt được lên tới hàng trăm chiếc.

Bao cao su nổi trắng Hồ Tây

Có hay không việc bao cao su chảy ra từ các ống xả thải khách sạn?

Đối với nghi vấn này, ông Hoàng khẳng định không thể có việc đó xảy ra. Trước đó, các cơ quan chức năng kết hợp với ban quản lý Hồ Tây đã xử lý các trường hợp xả thải ra hồ. Do vậy, kết luận cuối cùng về nguyên nhân bao cao su nổi trắng mặt Hồ Tây là do hiện tượng đổ trộm.

Cơ quan điều tra vào cuộc

Cùng với công an quận Tây Hồ, ban quản lý Hồ Tây cũng sẽ vào cuộc để điều tra vụ việc trên, do nó ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình vệ sinh môi trường và mỹ quan của hồ.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện hiện tượng đổ trộm bao cao su xuống lòng hồ. Trước đó, tại một số khu vực như Hồ Linh Đàm, hồ nước công viên Lê Duẩn…cũng nhiều lần xảy ra hiện tượng tương tự. Thiết nghĩ, các ban ngành lãnh đạo cần những biện pháp khắt khe hơn nữa trong cuộc chiến bảo vệ mỹ quan và vệ sinh môi trường đô thị.

 

Thùy Dung

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục