Haloween may mắn với các món bánh thú vị

by Admin

Haloween có nguồn gốc từ cảm hứng của người nông dân, trong những ngày vụ mùa thu hoạch, và ngày lễ hội của linh hồn.

Ngày lễ này kéo dài từ buổi chiều tối cho tới 12 giờ đêm vào ngày cuối cùng của tháng 10 (31/10).

Trong ngày Haloween trẻ em và thiếu niên thường mặc các trang phục hóa trang, đi đến từng nhà gõ cửa xin kẹo và chúc tụng.

Đặc biệt trang phục được lựa chọn không chỉ là những trang phục lộng lẫy đẹp đẽ, mà hầu như mọi người sẽ chọn trang phục theo kiểu rùng rợn, ghê người.

Một biểu tượng đặc trưng cho ngày lễ này đó chính là quả bí ngô, các em nhỏ sẽ cầm lồng đèn bí ngô được khắc hình mặt cười và hỏi một câu thú vị “ăn kẹo hay bị ghẹo”.

Trong ngày lễ này mọi người thường quây quần bên nhau để tổ chức hội hè và kể cho nhau nghe những câu chuyện kì bí, lí thú về phép thuật, phù thủy,…

Và đương nhiên trên bàn ăn của những cuộc nói cuyện sẽ không thể thiếu các món bánh được cho rằng mang lại may mắn cho mọi người, và đem đến mùa màng bội thu hơn nữa.

 

Bánh linh hồn

Chiếc bánh này nhìn rất đơn giản, nó tượng trưng cho những linh hồn, mong nhận được lời cầu nguyện từ những người thân của mình.

Bánh linh hồn sẽ được gửi đến nhà những người lạ một cách ngẫu nhiên. Đối với một gia đình, số lượng nhận bánh càng nhiều, đồng nghĩa với số lời cầu nguyện càng tăng.

Món bánh linh hồn rất ngon chứ không đáng sợ như cái tên của nó

Mặc dù những người nhận bánh này hầu như không biết ai đã gửi bánh đến cho mình. Nhưng họ tin rằng sự mặc niệm của người lạ cho gia đình mình sẽ giúp người đã khuất được ra đi thanh thản, và sống an nhiên trên thiên đàng.

Bánh linh hồn có vị giống bánh quy quế thông thường, nhưng được cho thêm nho khô xếp hình chữ thập lên trên bề mặt.

Điều đặc biệt ở chiếc bánh này là cho dù bạn có ăn hoa quả hay những loại bánh kẹo khác trước đó, thì hương vị bánh cũng không mất đi.

Nên mọi người thường để bánh linh hồn đến cuối cùng mới ăn.

 

Boxty Pancakes

Đây là loại bánh pancakes khoai tây của vùng Ireland, và là một trong ba món chính của ngày lễ Haloween.

Món bánh này gồm khoai tây nghiền, khoai tây cắt nhỏ và vụn khoai tây.

Boxty Pancakes cũng mang lại may mắn trong ngày Haloween

Boxty được ăn cùng kem sữa béo ngậy của người Hy Lạp, nước đường làm từ cây thông và các loại trái cây, rau quả được cắt nhỏ trang trí xung quanh và trên mặt bánh.

Chính điều này đã làm cho hương vị của bánh khiến ai cũng thích mê từ người già đến trẻ nhỏ.

Người dân xứ Ireland còn có hẳn một bài ca dao thú vị về món bánh này, mà khi làm bánh người ta sẽ đọc như hát vậy:

Boxty trên vỉ nướng

Boxty nóng trong lò

Nếu không làm được Boxty

Chị sẽ không bao giờ thu phục được đàn ông.

 

Barnbrack

Đây là món bánh ẩn chứa một bí mật mà chỉ khi ăn chúng ta mới biết. Người nấu bánh nghịch ngợm sẽ trộn vào bánh một đồng tiền hoặc một miếng bùa.

Barnbrack cũng giống chiếc bánh bông lan bình thường, bánh có vị nho khô tự muffin.

Xong điều đặc biệt của chiếc bánh là bên trong ẩn chứa một chiếc nhẫn, và phải đợi đến cuối bữa ăn mới có thể biết được ai là chủ nhân của chiếc nhẫn.

Điều thú vị ẩn chứa trong chiếc bánh thơm ngon

Theo truyền thuyết nếu ai tìm được chiếc nhẫn thì từ thời điểm đó đến cuối năm sẽ kết hôn.

Tuy nhiên ngày nay nhiều nơi đã thay chiếc nhẫn thành lá bùa may mắn, vì họ muốn tránh sự linh nghiệm này đối với những đứa trẻ chưa đủ tuổi kết hôn.

Haloween là ngày lễ được ưa chuộng không chỉ ở trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng cảm thấy thích thú ngày lễ này. Và dường như đây chính là một dịp để mọi người có thể sum họp, và cùng trải qua không khí rùng rợn hay ho mà ngày lễ này đem lại.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

You may also like

Leave a Comment