T2, 09 / 2017 9:47 sáng | admin

Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, đám cháy bùng phát từ tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng và nhanh chóng lan rộng. Đám cháy kèm theo cột khói đen cuồn cuộn phun ra từ các ô thoáng của ngôi nhà khiến người dân xung quanh ngột ngạt vì mùi cao su cháy. Mặc dù người dân đã tri hô lớn nhưng phải đến gần 30 phút sau những người trong nhà mới biết và cố tìm cách thoát nạn.

Ngọn lửa không thể kiểm soát

Nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy số 9 (Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy thành phố Hà Nội) đơn vị phụ trách địa bàn đã nhanh chóng điều hàng chục xe chữa cháy đến phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ.

Lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và đưa được 7 người trong số 9 người cùng một gia đình ra khỏi đám cháy. Hai nạn nhân mắc kẹt tại điểm lửa bao trùm không có lối thoát nên đã tử vong. Công an huyện Chương Mỹ xác nhận: Hai người tử vong do ngạt khói là con của chủ nhà.

Ngôi nhà xảy ra vụ cháy

Theo Chỉ huy lực lượng cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy số 9, Hiện trường là ngôi nhà 5 tầng rộng khoảng 70m2, toàn bộ tầng 1 dùng chứa đựng lốp ô tô và các loại hóa chất dễ cháy nên ngọn lửa đã bùng phát lớn, tạo khói đen đặc gây khó khăn cho công tác cứu nạn, chữa cháy. 7 xe chữa cháy phun nước liên tục gần 1 giờ đồng hồ đã khống chế được ngọn lửa.

Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, lực lượng chữa cháy vẫn đang phá kho xưởng chứa lốp xe ô tô dưới tầng 1 tiếp tục chữa cháy bởi các vật dụng, nguyên liệu bằng cao su chứa trong đó có dấu hiệu bùng phát trở lại.

 

Theo Thể Thao & Văn Hóa

Bài viết cùng chuyên mục