CN, 09 / 2017 7:04 chiều | admin

Vẫn biết ở đời có nhiều sự trùng hợp, nhưng trường hợp của em thì lại trớ trêu hơn hẳn. Khi bạn thân của em lại thích anh, người đang theo đuổi em.

Em không biết mình nên khóc hay nên cười, cũng chẳng biết chọn gì giữa tình bạn và tình yêu. Chỉ thấy mọi thứ rối tung lên, và tim em cũng đau lắm.

Em không thể cho đứa bạn thân biết chuyện, còn anh vẫn một mực theo đuổi em.

Trên đời vẫn có những sự trùng hợp đau thấu tận tâm can

Còn nhớ lúc em chuẩn bị đồng ý làm bạn gái của anh. Thì đứa bạn em cũng thông báo nó gặp phải “tiếng sét ái tình”.

Nó gọi em tới nhà kể về người đó bằng đôi mắt lấp lánh, em đã rất mừng khi thấy đứa bạn thân chịu mở lòng, sau lần gặp phải tên sở khanh lừa tình cảm của nó.

Bọn em nói chuyện tới tận tối khuya, nó bảo anh ta đã giúp khi thấy nó bị khách hàng khác bắt nạt. Em hùa theo trên đời vẫn còn những người tốt như vậy thì đúng là không thể bỏ lỡ.

Chúng ta là bạn thân nên không thể yêu chung một người

Nó theo đuổi anh ta không biết mệt mỏi dù đã bị từ chối, em nhìn bạn mình mà thấy thật thương. Em hỏi nếu anh là người đó thì sao, anh bảo sớm muộn gì cũng sẽ bị rung động vì tấm lòng của cô ấy thôi.

Em lại động viên đứa bạn tiếp tục đi. Một hôm nó gọi điện khóc thút thít kể anh ta sắp có người yêu rồi. Em chạy đến nhà thấy nó đang vật vã khổ sở, thật chẳng biết làm thế nào.

Mở máy tính ra nó cho em xem ảnh người đó, em cố giấu sự ngạc nhiên và bối rối trong mắt mình. Gương mặt thân quen chính là người đang theo đuổi em, thì sao em có thể bình tĩnh được.

Câu hỏi tiếp theo của nó là nên tiếp tục hay dừng lại, em cũng chẳng biết trả lời ra sao. Chỉ ôm nó vào lòng vỗ về.

Đêm hôm đó quả thật rất dài, em suy nghĩ về sự trùng hợp tới mức đau lòng.

Em không muốn thấy bạn thân của mình khổ sở, em còn sợ nó mất niềm tin vào thứ gọi là tình yêu.

Nhưng em đã yêu anh, em cũng định chờ anh thổ lộ là sẽ đồng ý. Bây giờ bảo em dừng lại, thật sự rất khó để có thể buông tay.

Em mải suy nghĩ mà chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay, giá như mọi chuyện chỉ là mơ thì tốt.

Hay em một lần ích kỉ để yêu anh?

Những ngày sau anh vẫn đến đón em, chúng ta đi bên nhau nhưng em lại luôn thấy có lỗi. Em cũng chẳng biết mình sai điều gì mà luôn có cảm giác thế này.

Rồi anh nói lời yêu em, trước đây em đã mong chờ điều đó nhưng giờ lại chẳng thể gật đầu đồng ý. Em thấy ánh mắt thất vọng của anh, em xin lỗi nhưng anh bảo không cần điều đó.

Anh nói nếu em thấy chưa đủ chân thành, anh sẽ lại tiếp tục theo đuổi. Anh chỉ cần được ở bên em nhìn em vui vẻ là đủ rồi.

Em tránh mặt không gặp anh nữa. Bạn thân của em lại gọi và vui mừng, nó kể người nó thích bị từ chối, và hi vọng trong nó lại nhen nhóm lên.

Giấu nhẹ tiếng khóc vào trong lòng, em cũng tỏ ra hào hứng rồi chúc mừng nó. Tiếng điện thoại vừa dứt em tựa vào tường mặc kệ cho nước mắt lăn dài ướt nhòe nhoẹt.

Em chẳng chọn ai cả vì có ai là thuộc về riêng em

Vẫn biết tình yêu luôn làm ta đau đớn, nhưng em không nghĩ rằng sẽ có ngày bản thân lại rơi vào bế tắc như vậy.

Tốt nhất em không chọn anh vì như vậy sẽ là ba người đau khổ. Chẳng phải anh cũng từng bảo, nếu đứa bạn em thật lòng theo đuổi sớm muộn cũng nhận được sự đồng ý mà.

Không phải em nhường yêu thương cho người khác, cũng không phải vì thương hại bạn em. Mà nếu bắt em phải lựa chọn em sẽ chẳng chọn ai cả vì cả hai đều quan trọng với em.

 

Khổng Giang

Theo Thể thao & Văn hóa

Bài viết cùng chuyên mục